[Vật lí 6] Cùng nhau học Lý 6

Q

quockhanh1000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải được bài của mình thì nhào vô đây
Nào giải nhanh lên để giành giải
Giải 1: 5 Thank
Giải 2: 4 --------
Giải 3: 3 --------
+ Ai giải chậm không giải ráng chịu:
1/Treo vào một miếng nhựa đặc vào đầu dưới của 1 lực kế. Trong không khí lực kế chỉ 8N. Nhúng miếng nhựa vào nước, lực kế chỉ 4N. Tính thể tích miếng nhựa và trọng lượng riêng của nó?
2/Một quả bong bóng bay của trẻ em dc thỏi bằng khí hidro có thể tích 4 centimet khối , vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào 1 sợi dây dài và đều, có khối lượng 1g/10m. Tính chiều dài của sợi dây dc kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí. Biết 1 lít không khí = 1,3g và 1 lít hidro = 0,09g?
3/
Trong một ống Torixenli, cột Hg cao 75,4cm. Người ta ngăm cả ống và chậu vào 1 bể nước. Mặt thoáng của nước cách mặt thoáng của Hg 1,2m. Lúc đó chiều cao của cột Hg sẽ là bao nhiu? Khối lượng riêng của Hg = 13600kg/m3?
Các bạn ơi trong đấy có bài không phải lớp 6 sorry nhé ráng giải đi

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
T

tieuhoalong_102_galucsi

cho mình hỏi tí síu nha cái đề này là "lực đâye Ác - si - mét" lên lớp 8 mới học cơ mà

Giải​
Lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên vật là
ta có [TEX]F_A[/TEX] = P - F = 8 - 4 = 4N
Thể tích của chet lỏng bị chiếm chỗ là:
[TEX]F_A[/TEX] = V * d [TEX]\Rightarrow[/TEX] V = [TEX]\frac{F_A}{d}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{10000}[/TEX] = 400[TEX]cm_3[/TEX]
 
N

ngobin3

BT1: Lực Acsimet bằng 4 N = 1/2 trọng lực của nó => Trọng lượng riêng của nó gấp 2 nước và là 10,000 N/m^3
Thể tích của nó thì lấy tọng lực chia trọng lượng riêng thôi
BT2: Một quả bong bóng bay của trẻ em dc thỏi bằng khí hidro có thể tích 4 centimet khối , vỏ bóng bay có khối lượng 3g buộc vào 1 sợi dây dài và đều, có khối lượng 1g/10m. Tính chiều dài của sợi dây dc kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí. Biết 1 lít không khí = 1,3g và 1 lít hidro = 0,09g
 
A

anhhuywip

cho mình hỏi tí síu nha cái đề này là "lực đâye Ác - si - mét" lên lớp 8 mới học cơ mà

Giải
Lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên vật là
ta có = P - F = 8 - 4 = 4N
Thể tích của chet lỏng bị chiếm chỗ là:
= V * d V = = = 400
 
V

vipsuperman9209

cho mình hỏi tí síu nha cái đề này là "lực đâye Ác - si - mét" lên lớp 8 mới học cơ mà

Giải​
Lực đẩy Ác - si - mét tác dụng lên vật là
ta có [TEX]F_A[/TEX] = P - F = 8 - 4 = 4N
Thể tích của chet lỏng bị chiếm chỗ là:
[TEX]F_A[/TEX] = V * d [TEX]\Rightarrow[/TEX] V = [TEX]\frac{F_A}{d}[/TEX] = [TEX]\frac{4}{10000}[/TEX] = 400[TEX]cm_3[/TEX][/QUOTE]
nếu có ích lợi cho bạn thì thanks tôi nha:):):|
 
Top Bottom