[Vật lí 6] Công thức vật lí

R

rancanheo

Phần I. Công thức vật lý ở lớp 6:
- Trọng lượng: P = 10 x m (N)
- Trọng lượng riêng: d = P/V hoặc d = D x 10 $(N/m^3)$
-Khối lượng: m = D x V (kg)
-Khối lượng riêng: D = $\frac{m}{V} (kg/m^3)$
-Thể tích: V = m : D hoặc P : d $(m^3)$

Trong các công thức đó
P là trọng lượng (N)
m là khối lượng (kg)
d là trọng lượng riêng (N/kg)
V là thể tích (m3)
D là khối lượng riêng( kg)

Công thức đổi từ nhiệt giai Celsuis sang nhiệt giai Farrenheit:
$t^oC=32^oF +(t.1,8)$
Công thức đổi từ nhiệt giai Celsuis sang nhiệt giai Ken-vin:
$t^oC=273^oK+t$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom