Vật lí [Vật lí 6] Cơ học

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng hợp kim gồm nhôm và sắt có khối lượng m=525g. Khối lượng riêng của nhôm và sắt lần lượt là [tex]D1 = 2,7g/ cm^{3}; D2= 7,8g/cm^{3}[/tex]
1. Dùng một bình chia độ đủ lớn để bỏ lọt miếng hợp kim, một lượng nước. Làm thế nào để xác định thể tích miếng hợp kim.
2. Người ta đo được thể tích khối lập kim là [tex]100 cm^{3}[/tex]. Xác định tỉ lệ các kim loại trong miếng hợp kim. Biết rằng thể tích hợp kim bằng tổng thể tích kim loại thành phần.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một miếng hợp kim gồm nhôm và sắt có khối lượng m=525g. Khối lượng riêng của nhôm và sắt lần lượt là D1=2,7g/cm3;D2=7,8g/cm3D1=2,7g/cm3;D2=7,8g/cm3D1 = 2,7g/ cm^{3}; D2= 7,8g/cm^{3}
1. Dùng một bình chia độ đủ lớn để bỏ lọt miếng hợp kim, một lượng nước. Làm thế nào để xác định thể tích miếng hợp kim.
2. Người ta đo được thể tích khối lập kim là 100cm3100cm3100 cm^{3}. Xác định tỉ lệ các kim loại trong miếng hợp kim. Biết rằng thể tích hợp kim bằng tổng thể tích kim loại thành phần.
1)đòng nc đến vạch cần thiết đủ để ngập khối kim loại
đo đc lượng nc
thả khối kim loại vào nước thấy có thể tích phần nước dâng lên đấy là thể tích kim loại
2) gọi thể tích phần nhôm là V1 phần còn lại là V-V1
[tex]m=D1.V1+D2.(V-V1)[/tex]
giải pt này ra V1 => V2 => tỉ lệ
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom