[Vật lí 6] câu hỏi mới

D

duongcute2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khối lượng riêng của một chất là gỉ?
2.Khối lượng riêng của săt la7800kg/mét khối.Vậy 1kg sắt sẽ có thể tích vào khoảng bao nhiêu kg?
3.Khối lượng riêng của dầu ăn vào khoảng 800kg/mét khối.Do đó,2 lít dầu ăn sẽ có trọng lượng khoảng bao nhiêu niutơn?
*Bài 2 và 3 mấy anh,chị lam bài giải dùm em nhé,mấy anh chị cố gắng nhanh lên nha.

Yêu cầu ghi tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

izamaek

2) Đơn giản là ta lấy 1:7800 =1/7800 [TEX]m^3[/TEX]
3) Bài này có 2 cách làm
tóm tắt:
D= 800 kg/[TEX]m^3[/TEX]
V= 2 lít= 0,002 [TEX]m^3[/TEX]
-----------------------------
P=?N

C1: 2 lít dầu nặng:
D= [TEX]\frac{m}{V}[/TEX] [TEX]=> m= DV=800 X 0,002=1,6 (kg)[/TEX]
Vậy trọng lượng của 2 lít dầu là:
[TEX]P=10m= 10X 1,6=16(N)[/TEX]
ĐS: 16N
C2: Trọng lượng riêng của dầu là:
[TEX] d=10D= 800 X 10= 8000( N/m^3)[/TEX]
Vậy trọng lượng của 2 lít dầu là:
[TEX]d= \frac{p}{V} => p= dV= 8000 X 0,002= 16 (N)[/TEX]
ĐS: 16N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom