[Vật lí 6] Bài tập

  • Thread starter nguyen_xuan_truongvs
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,639

N

nguyen_xuan_truongvs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hệ thống cân bằng khi ta kéo dây với 1 lưc F=80N
a/tính trọng lượng P của vật. bỏ qua khối lượng của dòng dọc và ma sát~X(
b/để vật đi lên 1m ta phải kéo dây bao nhiêu:confused:

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

a) khi hệ cân bằng bỏ qua ma sát và khối lượng của ròng rọc thì lực F bằng trọng lượng P và bằng 80N.
b) Ý của em là sao, muốn tìm lực kéo hay là phải kéo dây bao nhiêu mét.:confused:
 
M

minh_minh1996

hệ thống cân bằng khi ta kéo dây với 1 lưc F=80N
a/tính trọng lượng P của vật. bỏ qua khối lượng của dòng dọc và ma sát
b/để vật đi lên 1m ta phải kéo dây bao nhiêu
Bài làm
a thì theo công thức thì[TEX] F=P[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] trọng lượng của vật sẽ bằng [TEX]80 N[/TEX]
b : ở đây có nghĩa là nếu kéo vật lên 1m thì phảo kéo với lực bao nhiêu thì ở đây lực kéo là :[TEX]lớn hơn hoặc bằng[TEX] 80N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

hệ thống cân bằng khi ta kéo dây với 1 lưc F=80N
a/tính trọng lượng P của vật. bỏ qua khối lượng của dòng dọc và ma sát
b/để vật đi lên 1m ta phải kéo dây bao nhiêu
Bài làm
a thì theo công thức thì[TEX] F=P[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] trọng lượng của vật sẽ bằng [TEX]80 N[/TEX]
b : ở đây có nghĩa là nếu kéo vật lên 1m thì phảo kéo với lực bao nhiêu thì ở đây lực kéo là :[TEX]<= 80N[/TEX]



Lực kéo phải \geq 80N mới kéo vật được chứ. Khi nào vật đi xuống thì lực kéo mới \leq 80N.
 
Top Bottom