[vật lí 6]1 số bài trong 500 bài vật lí

J

james_bond_danny47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.78: 1 hợp kim nhẹ gồm 60%nhôm và 40% magie. Tính D cuả hợp kim , biết D nhôm=2700kg/m3, D magie = 1740 kg/m3. vÀ CÁC ti lệ 60% ,và 40% tính theo khối lượng.
Bài 1.79: Một thỏi hợp kim vàng -bạc có khối lượng 450 g và thể tích 30 cm3. Giả thiết rằng không có sự thay đổi thể tích khi hỗn hợp chúng với nhau. Hãy tìm khối lượng vàng và bạc trong hợp kim đó. Biết D vàng=19.3 g/cm3, D bạc=10.5 g/cm3

>>chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

hi hi mình có đáp án rùi, hok làm phiền ai nưã,
bài 1: Gọi V nhôm là V1, V magiê là V2, V hợp kim là V3; gọi tương tự với KLR và KL
vì m1/m2= 60% : 40%= 3/2
=>m1= 3/2 m2
=>D1 x V1= 3/2 D2 x V2
=> 4500x V1= 4350x V2
=>V1= 29/30 x V2 (1)
D3= m3/ V3
=(D1 x V1 + D2 x V2)/ (V1 + V2). Thay (1) vào ta có:
D3= V2 x (2700 x 29/30 + 1740) / V2 x 59/30
.... cuối cùng D3 xấp xỉ 2211,86 kg/m^3
bài 2:Gọi V vàng là V1, V bạc là V2; gọi tương tự với KLR và KL
=>V1 + V2 = 30 cm^3
=>V2 = 30- V1
Theo bài ra: V1 x D1 + V2 x D2 = 450
=>V1 x 19,3 + ( 30- V1) x 10,5 = 450
=>8,8 x V1 = 135 => V1= 675/44
........cuối cùng m1 xấp xỉ 296 g
m2 xấp xỉ 154 g
(cái này copy trên http://vatlyvietnam.org/forum/showthread.php?p=57258#post57258)
 
L

linhcute_ss501

Phải dùng nhiệt kế rượuhay nhiệt kế thuỷ ngân để đo nhiệt độ ngoài trời ở nước ta về mùa đông ?Tại sao?
 
L

linhcute_ss501

Những người dân chài đi đánh cá ỏ sông hoặc ở biển thường phải dùng các tấm lưới xung quanh có buộc những thỏi chì. Nhờ sức nặng của các thỏi chì các tấm lưới có thể chìm sâu xuống sông xuống biển.
a,Làm thế nào để người ta có thể tạo ra được các thỏi chì có hình dẫngcs định để buộc vào lưới?
b,Nếu một người dân chài mua 1m3 chì để làm ra các thỏi chì có khối lượng 200g thì sẽ làm ra được bao nhiêu thỏi?
 
L

leanboyalone

Phải dùng nhiệt kế rượuhay nhiệt kế thuỷ ngân để đo nhiệt độ ngoài trời ở nước ta về mùa đông ?Tại sao?
1.
a. Người ta tạo ra bằng cách đúc: nấu chì lên nhiệt độ cao để chì nóng chảy rồi đổ vào khuôn định dạng sẵn chờ nguội để chì đông đặc lại.

b. Khối lượng riêng của chì là 11300kg/m3 tức là mỗi mét khối chì thì nặng 11300kg. Để đúc ra các thỏi chì nặng 200g hay 0,2kg thì đúc được:
11300:0,2=56500 thỏi.

2.Ở nước ta nhiệt độ môi trường chỉ dao động từ 0 độ C đến 45 độ C là hết cỡ nên chỉ cần dùng nhiệt kế thủy ngân là đủ.
Ở xứ lạnh như bắc cực, Nga, Canada, vùng Alaska,,...nhiệt độ có thể xuống đến âm 40 độ C là thường tình. Mà thủy ngân ở nhiệt độ đó thì nó đông cứng rồi nên phải dùng nhiệt kế rượu.
 
B

buiduongmykhanh

vì nhiệt độ nóng chảy của nó là -117 độ C nên đo được , thế thôi.
 
Top Bottom