[ Vật Lí 12 ]

D

dinhvananh6789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng âm được mô tả bởi phương trình
52cdba85050e8a923db05024f4f033ba.gif
. Vận tốc cực đại của mỗi phần tử môi trường bằng 4 lần vận tốc truyền sóng khi:
  • 317ac30f83ab5ac14bbe32f4d7625ee4.gif
  • c209f6adc15e078d1a05d2851ae48441.gif
  • 6c5f12a76a9bcb7130b3474896fd9312.gif
  • 8a310baf095758deb62f8730261f76e4.gif
bạn nào gải thích dùm mình câu này với
quote]Một sóng âm được mô tả bởi phương trình
52cdba85050e8a923db05024f4f033ba.gif
. Vận tốc cực đại của mỗi phần tử môi trường bằng 4 lần vận tốc truyền sóng khi:
  • 317ac30f83ab5ac14bbe32f4d7625ee4.gif
  • c209f6adc15e078d1a05d2851ae48441.gif
  • 6c5f12a76a9bcb7130b3474896fd9312.gif
  • 8a310baf095758deb62f8730261f76e4.gif
 
H

huutrang1993

bạn nào gải thích dùm mình câu này với
quote]Một sóng âm được mô tả bởi phương trình
52cdba85050e8a923db05024f4f033ba.gif
. Vận tốc cực đại của mỗi phần tử môi trường bằng 4 lần vận tốc truyền sóng khi:
  • 317ac30f83ab5ac14bbe32f4d7625ee4.gif
  • c209f6adc15e078d1a05d2851ae48441.gif
  • 6c5f12a76a9bcb7130b3474896fd9312.gif
  • 8a310baf095758deb62f8730261f76e4.gif

Phương trình vận tốc của sóng
[Tex]v=u'=\omega A.cos(\omega .t-\frac{2\pi x}{\lambda})[/Tex]
Vận tốc sóng đạt cực đại khi
[Tex]v=\omega .A=\frac{2\pi}{T} .A=4.\frac{\lambda}{T} \Rightarrow \lambda=0,5.\pi .A[/Tex]
 
L

lovecomputer

Thì lấy đạo hàm cái pt truyền sóng thì ra v
lại có v=lamda / T cứ thế mà ghép vào
 
Top Bottom