Vật lí 12 VẬT LÍ 12

nhung44444

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng bảy 2019
2
0
1
24
Sơn La
nguyễn trường tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mottj chất điểm tham gia đồng thời 2 dđđh trên trục ox có phương trình x1=A1có(10t) cm và x2=A2cos(10t+ phi2). pt dao động tổng hợp x=A1 căn 3(10t+phi) trong đó phi2- phi= pi/6 . tỉ số phi /phi2 bằng:
A 2/3 or 4/3 B 1/3 or 2/3 C 1/2 or 3/4 D 3/4 or 2/5
mấy bạn giải hộ mình vs mình cám ơn nhìu
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
mottj chất điểm tham gia đồng thời 2 dđđh trên trục ox có phương trình x1=A1có(10t) cm và x2=A2cos(10t+ phi2). pt dao động tổng hợp x=A1 căn 3(10t+phi) trong đó phi2- phi= pi/6 . tỉ số phi /phi2 bằng:
A 2/3 or 4/3 B 1/3 or 2/3 C 1/2 or 3/4 D 3/4 or 2/5
mấy bạn giải hộ mình vs mình cám ơn nhìu
62236547_464962337597413_3464139038326259712_n.jpg


Theo định lý hàm Cosin:
$A_1^2=(A_1\sqrt{3})^2+A_2^2-2A_1\sqrt{3}.A_2.\cos \dfrac{\pi}{6}$
$\iff 2A_1^2-3A_1A_2+A_2^2=0$
$\iff A_1=A_2$ v $A_1=\dfrac{A_2}{2}$

Với $A_1=A_2 \Rightarrow$ tam giác cân $\varphi = \dfrac{\pi}{6} \Rightarrow \varphi_2=\dfrac{\pi}{3} \Rightarrow T=\dfrac{1}{2}$
Với $A_1=\dfrac{A_2}{2} \Rightarrow$ tam giác vuông $\varphi=\dfrac{\pi}{2} \Rightarrow \varphi_2=\dfrac{2\pi}{3} \Rightarrow T=\dfrac{3}{4}$
 
Top Bottom