vat li 12

T

toihonemnuhonvungve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người quan sát một chiếc phao trên mặt biển thấy nó nhô lên cao 5 lần trong 10 giây. Khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau là 2m. Vận tốc truyền sóng biển là:
  • 1 m/s.
  • 2 m/s.
  • 0,8 m/s.
  • 1,6 m/s.
minh tinh T= 2s, lamda = 4
v=2m/s
minh sai o dau vay?
thanks na
 
T

thancuc_bg

Một người quan sát một chiếc phao trên mặt biển thấy nó nhô lên cao 5 lần trong 10 giây. Khoảng cách 2 ngọn sóng kề nhau là 2m. Vận tốc truyền sóng biển là:
1 m/s.
2 m/s.
0,8 m/s.
1,6 m/s.
chiếc phao nhô lên 5 lần trong 10s
=>phao thực hiện được 4 dao động trong 10s
=>T=2,5
như oack landa=2 (lười gõ latex,lâu rùi quên)
v=0,8
 
C

chile1911

Bài giải của thancuc chính xác, còn của oak thì sai rồi, do bạn hiểu lầm là ở đây chỉ thực hiện 4 dđ thôi. Một người thấy chiếc phao nhô lên 5 lần nhưng chỉ có 4 dđ vì, lần nhô thứ 2 của phao thì ta mới tính phao đã thực hiện hết 1 chu kì nên chỉ có 4 dđ trong 10s thôi
 
H

hoayemm

mình cũng tưởng nhầm là 5 dao động...tks bạn nhé.................................................
 
Top Bottom