Vật lí 12 Vật lí 12

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Con lắc lò xo treo theo phương thẳng đứng dao động điều hoà, thời gian vật nặng đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,2s. Tính tần số dao động của con lắc
2) Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox, chọn gốc toạ độ trùng với vị trí cân bằng của vật. Biết khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật đi qua vị trí cân bằng là 1s. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]=10. Tại thời điểm ban đầu t=0 vật có gia tốc [tex]a_{0}=-0,1m/s^{2}[/tex] và vận tốc [tex]v_{0}=-\pi \sqrt{3}cm/s[/tex]. Tìm phương trình dao động của vật
 

CD11

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2018
21
10
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Đông Quan
1) Con lắc lò xo treo theo phương thẳng đứng dao động điều hoà, thời gian vật nặng đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,2s. Tính tần số dao động của con lắc
2) Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox, chọn gốc toạ độ trùng với vị trí cân bằng của vật. Biết khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật đi qua vị trí cân bằng là 1s. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]=10. Tại thời điểm ban đầu t=0 vật có gia tốc [tex]a_{0}=-0,1m/s^{2}[/tex] và vận tốc [tex]v_{0}=-\pi \sqrt{3}cm/s[/tex]. Tìm phương trình dao động của vật
1, T=0,4 > f=4s
2,T=2s >omega=pi.Sử dụng hệ thức độc lập của a và v tính đc A từ đó suy ra pha ban đầu
 
Top Bottom