Vật lí 12 Vật lí 12

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động điều hoà:
A. Dao động điều hoà là dao động tuần hoàn
B. Biên độ của dao động là giá trị cực đại của li độ
C. Vận tốc biến thiên cùng tần số với li độ
D. Dao động điều hoà có quỹ đạo là đường hình sin
2) Phát biểu nào sau đây về sự so sánh li độ, vận tốc và gia tốc là đúng. Trong dao động điều hoà, li độ, vận tốc và gia tốc là ba đại lượng biến đổi điều hoà theo thời gian và có
A. cùng biên độ
B. cùng pha
C. cùng tần số góc
D. cùng pha ban đầu
3) Chọn phát biểu sai về quan hệ giữa chuyển động tròn đều và dao động điều hoà là hinh chiếu của nó.
A. Biên độ của dao động bằng bán kính quỹ đạo của chuyển động tròn đều
B. Vận tốc của dao động bằng vận tốc dài của chuyển động tròn đều
C. Tần số góc của dao động bằng tốc độ góc của chuyển động tròn đều
D. Li độ của dao động bằng toạ độ hình chiếu của chuyển động tròn đều
4) Điều nào sau đây là sai về gia tốc của dao động điều hoà
A. Biến thiên cùng tần số với li độ x
B. Luôn luôn cùng chiều với chuyển động
C. Bằng không khi hợp lực tác dụng bằng không
D. Làm một hàm sin theo thời gian
5) Tại thời điểm khi vật thực hiện dao động điều hoà có vận tốc bằng 1/2 vận tốc cực đại thì vật có li độ bằng bao nhiêu
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
1. D (vì quỹ đạo của dao động điều hòa là đường thẳng)

2. C

3. C

4. B (vì khi vật cđ chậm dần từ VTCB ra biên gia tốc ngược chiều cđ)

5. Khi [tex]v=\frac{v_{max}}{2}\Rightarrow 1=(\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{v_{max}})^2\Rightarrow x=\pm \frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom