Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Vật dao động điều hoà với biên độ A. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{-A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] là 0,3s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích)
A. T= 0,9s
B. T= 1,2s
C. T= 1,44s
D. T= 0,6s
2) Một vật dao động điều hoà với biên độ A. Vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex] hết khoảng thời gian ngắn nhất là 0,5s. Tính khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=0,25s[/tex]
B. [tex]\Delta t=0,75s[/tex]
C. [tex]\Delta t=0,375s[/tex]
D. [tex]\Delta t=1s[/tex]
3) Vật dao động điều hoà với biên độ A và tần số f. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{1}{12f}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{1}{24f}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{f}{12}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{f}{24}[/tex]
4) Vật dao động điều hoà với biên độ A và tần số 5Hz. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= -A đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=0,5s[/tex]
B. [tex]\Delta t=0,05s[/tex]
C. [tex]\Delta t=0,075s[/tex]
D. [tex]\Delta t=0,25s[/tex]
5) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= A, sau đó [tex]\frac{3T}{4}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
6) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] và đang chuyển động theo chiều dương, sau đó [tex]\frac{2T}{3}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
7) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] và đang chuyển động theo chiều âm, sau đó[tex]\frac{2T}{3}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
8) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= -A, sau đó [tex]\frac{5T}{6}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex]
D. x= -A
9) Một vật dao động điều hoà với phương trình x= [tex]8cos(2\pi t-\frac{\pi }{3})[/tex] cm. Tính từ thời điểm ban đầu (t=0), sau đó [tex]\frac{2}{3}[/tex]s thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= 8cm
B. x= 4cm
C. x= -4cm
D. x= -8cm
10) Một vật dao động điều hoà có phương trình x= [tex]10cos(2\pi t-\frac{\pi }{6})[/tex] cm. Vật đi qua vị trí cân bằng lần đầu vào thời điểm (giải thích)
A. t= [tex]\frac{1}{3}[/tex]s
B. t= [tex]\frac{1}{6}[/tex]s
C. t= [tex]\frac{2}{3}[/tex]s
D. t= [tex]\frac{1}{12}[/tex]s
11) Một vật dao động điều hoà với biên độ A. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến điểm M có li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] là 0,25s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích)
A. T= 1s
B. T= 1,5s
C. T= 0,5s
D. T= 2s
A. T= 0,9s
B. T= 1,2s
C. T= 1,44s
D. T= 0,6s
2) Một vật dao động điều hoà với biên độ A. Vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex] hết khoảng thời gian ngắn nhất là 0,5s. Tính khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ VTCB đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=0,25s[/tex]
B. [tex]\Delta t=0,75s[/tex]
C. [tex]\Delta t=0,375s[/tex]
D. [tex]\Delta t=1s[/tex]
3) Vật dao động điều hoà với biên độ A và tần số f. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=\frac{1}{12f}[/tex]
B. [tex]\Delta t=\frac{1}{24f}[/tex]
C. [tex]\Delta t=\frac{f}{12}[/tex]
D. [tex]\Delta t=\frac{f}{24}[/tex]
4) Vật dao động điều hoà với biên độ A và tần số 5Hz. Khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ li độ x= -A đến li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] (giải thích)
A. [tex]\Delta t=0,5s[/tex]
B. [tex]\Delta t=0,05s[/tex]
C. [tex]\Delta t=0,075s[/tex]
D. [tex]\Delta t=0,25s[/tex]
5) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= A, sau đó [tex]\frac{3T}{4}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
6) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] và đang chuyển động theo chiều dương, sau đó [tex]\frac{2T}{3}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
7) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= [tex]\frac{A}{2}[/tex] và đang chuyển động theo chiều âm, sau đó[tex]\frac{2T}{3}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= 0
D. x= -A
8) Vật dao động điều hoà với biên độ A và chu kỳ T. Thời điểm ban đầu vật ở li độ x= -A, sau đó [tex]\frac{5T}{6}[/tex] thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= A
B. x= [tex]\frac{A}{2}[/tex]
C. x= [tex]\frac{-A}{2}[/tex]
D. x= -A
9) Một vật dao động điều hoà với phương trình x= [tex]8cos(2\pi t-\frac{\pi }{3})[/tex] cm. Tính từ thời điểm ban đầu (t=0), sau đó [tex]\frac{2}{3}[/tex]s thì vật ở li độ (giải thích)
A. x= 8cm
B. x= 4cm
C. x= -4cm
D. x= -8cm
10) Một vật dao động điều hoà có phương trình x= [tex]10cos(2\pi t-\frac{\pi }{6})[/tex] cm. Vật đi qua vị trí cân bằng lần đầu vào thời điểm (giải thích)
A. t= [tex]\frac{1}{3}[/tex]s
B. t= [tex]\frac{1}{6}[/tex]s
C. t= [tex]\frac{2}{3}[/tex]s
D. t= [tex]\frac{1}{12}[/tex]s
11) Một vật dao động điều hoà với biên độ A. Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng đến điểm M có li độ x= [tex]\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex] là 0,25s. Chu kỳ dao động của vật là (giải thích)
A. T= 1s
B. T= 1,5s
C. T= 0,5s
D. T= 2s