Vật lí 12 Vật lí 12

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 20 cm/s. Khi chất điểm có tốc độ là 10 cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là [tex]40\sqrt{3}[/tex] [tex]cm/s^{2}[/tex]. Biện độ dao động của chất điểm là bao nhiêu
2) Một vật có khối lượng m= 300g dao động điều hoà có phương trình x= [tex]4cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex] cm. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]= 10. Biểu thức của lực tác dụng gây ra dao động điều hoà của vật là (giải thích)
A. [tex]F=-0,48sin(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
B. [tex]F=0,48sin(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
C. [tex]F=-0,48cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
D. [tex]F=0,48cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
3) Một vật có khối lượng m=100g dao động điều hoà có chu kỳ 1s. Vận tốc của vật qua vị trí cân bằng là [tex]v_{0}=3,14[/tex] cm/s. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]=10. Lực hồi phục cực đại tác dụng vào vật là bao nhiêu
4) Một vật nhỏ có khối lương 500g dao động điều hoà dưới tác dụng của một lực kéo về có biểu thức F= -0,8cos(4t) N. Dao động của vật có biên độ là bao nhiêu
5) Một vật dao động điều hoà với biên độ A và tốc độ cực đại [tex]v_{max}[/tex]. Tần số góc của vật dao động là (giải thích)
A. [tex]\frac{v_{max}}{A}[/tex]
B. [tex]\frac{v_{max}}{\pi A}[/tex]
C. [tex]\frac{v_{max}}{2\pi A}[/tex]
D. [tex]\frac{v_{max}}{2A}[/tex]
6) Một vật dao động điều hoà với chu kỳ T= 3,14s. Xác định pha dao động của vật khi nó qua vị trí x= 2cm với vận tốc v= 0,04 m/s
7) Một vật dao động điều hoà với chu kỳ T= 2s, biên độ A= 4cm. Tại thời điểm t vật có li độ tốc độ v= [tex]2\pi[/tex] cm/s thì vật cách VTCB một khoảng bao nhiêu
8) Một vật dao động điều hoà khi qua VTCB có tốc độ [tex]8\pi[/tex] cm/s. Khi vật qua vị trí biên độ có độ lớn gia tốc là [tex]8\pi ^{2}cm/s^{2}[/tex]. Độ dài quỹ đạo chuyển động của vật là bao nhiêu
9) Một vật dao động điều hoà, biết rằng trong 8s vật thực hiện được 5 dao động và tốc độ của vật khi đi qua VTCB là 4cm. Gia tốc của vật khi vật qua vị trí biên độ có độ lớn là bao nhiêu
10) Một chất điểm dao động điều hoà với gia tốc cực đại là [tex]a_{max}[/tex]=[tex]0,2\pi ^{2}m/s^{2}[/tex] và vận tốc cực đại là [tex]v_{max}=10\pi[/tex] cm/s. Biên độ và chu kỳ của dao động của chất điểm là bao nhiêu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Một chất điểm dao động điều hoà trên trục Ox. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 20 cm/s. Khi chất điểm có tốc độ là 10 cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn là [tex]40\sqrt{3}[/tex] [tex]cm/s^{2}[/tex]. Biện độ dao động của chất điểm là bao nhiêu
2) Một vật có khối lượng m= 300g dao động điều hoà có phương trình x= [tex]4cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex] cm. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]= 10. Biểu thức của lực tác dụng gây ra dao động điều hoà của vật là (giải thích)
A. [tex]F=-0,48sin(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
B. [tex]F=0,48sin(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
C. [tex]F=-0,48cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
D. [tex]F=0,48cos(2\pi t+\frac{\pi }{2})[/tex]
3) Một vật có khối lượng m=100g dao động điều hoà có chu kỳ 1s. Vận tốc của vật qua vị trí cân bằng là [tex]v_{0}=3,14[/tex] cm/s. Lấy [tex]\pi ^{2}[/tex]=10. Lực hồi phục cực đại tác dụng vào vật là bao nhiêu
4) Một vật nhỏ có khối lương 500g dao động điều hoà dưới tác dụng của một lực kéo về có biểu thức F= -0,8cos(4t) N. Dao động của vật có biên độ là bao nhiêu
5) Một vật dao động điều hoà với biên độ A và tốc độ cực đại [tex]v_{max}[/tex]. Tần số góc của vật dao động là (giải thích)
A. [tex]\frac{v_{max}}{A}[/tex]
B. [tex]\frac{v_{max}}{\pi A}[/tex]
C. [tex]\frac{v_{max}}{2\pi A}[/tex]
D. [tex]\frac{v_{max}}{2A}[/tex]
6) Một vật dao động điều hoà với chu kỳ T= 3,14s. Xác định pha dao động của vật khi nó qua vị trí x= 2cm với vận tốc v= 0,04 m/s
7) Một vật dao động điều hoà với chu kỳ T= 2s, biên độ A= 4cm. Tại thời điểm t vật có li độ tốc độ v= [tex]2\pi[/tex] cm/s thì vật cách VTCB một khoảng bao nhiêu
8) Một vật dao động điều hoà khi qua VTCB có tốc độ [tex]8\pi[/tex] cm/s. Khi vật qua vị trí biên độ có độ lớn gia tốc là [tex]8\pi ^{2}cm/s^{2}[/tex]. Độ dài quỹ đạo chuyển động của vật là bao nhiêu
9) Một vật dao động điều hoà, biết rằng trong 8s vật thực hiện được 5 dao động và tốc độ của vật khi đi qua VTCB là 4cm. Gia tốc của vật khi vật qua vị trí biên độ có độ lớn là bao nhiêu
10) Một chất điểm dao động điều hoà với gia tốc cực đại là [tex]a_{max}[/tex]=[tex]0,2\pi ^{2}m/s^{2}[/tex] và vận tốc cực đại là [tex]v_{max}=10\pi[/tex] cm/s. Biên độ và chu kỳ của dao động của chất điểm là bao nhiêu
1)[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
[tex]\frac{v'^{2}}{\omega ^{2}}+\frac{a^{2}}{\omega ^{4}}=A^{2}[/tex]
2 pt 2 ẩn ra r ạ
2) đạo hàm hạng 2 của x sẽ ra hàm a
a có hàm sin
[tex]F=m.a[/tex]
=> F đổi đơn vị nx ạ
C
3)[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex] => w
vmax=w.A
=> A
[tex]Fphmax=m.\omega ^{2}.A[/tex]
4) [tex]F=m.a[/tex] [tex]F=m.a[/tex]
=> a
[tex]\omega =4[/tex] [tex]a=-\omega ^{2}.A.cos4t[/tex]
5) [tex]vmax=\omega .A[/tex]
=> w
[tex]\frac{1}{f}=\frac{\omega }{2\pi }[/tex]
C
6)[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
=> A
tại t =0
[tex]cos\varphi =\frac{x}{A}[/tex]
7)
)[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]
=> x
8) [tex]vmax=\omega A[/tex]
[tex]amax=\omega ^{2}A[/tex]
=> A
quỹ đạo 2A
9) [tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=>w
[tex]vmax=\omega A[/tex]
=>A
amax=w^2A
10) tính như câu 8 ạ
sau đấy có công thức chu kì thay vào là ra
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom