Vật lí 12 Vật lí 12

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật thực hiện dao động điều hoà với chu kỳ dao đông T=3,14s và biên độ dao động A=1m. Tại thời điểm vật đi qua vị trí cân bằng, vận tốc của vật đó là bao nhiêu
2) Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40cm. Khi ở vị trí x=10cm vật có tốc độ 20π320\pi \sqrt{3} cm/s. Chu kỳ dao động của vật là bao nhiêu
3) Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox, tốc độ của vật khi qua VTCB là 62,8 cm/s và gia tốc cực đại là 2 m/s2m/s^{2}. Biên độ dao động và chu kỳ dao động của vật là bao nhiêu
4) Một vật dao động điều hoà trên một đoạn MN dài 10cm. Biết vận tốc của nó khi qua trung điểm của MN là 40π40\pi cm/s. Tần số dao động của vật là bao nhiêu
5) Một vật dao động điều hoà trên một đường thẳng nằm ngang. Khi đi qua vị trí cân bằng vật có vận tốc 40 cm/s. Biết rằng quãng đường vật đi được trong ba chu kỳ dao động liên tiếp là 60cm. Tần số góc dao động điều hoà của vật là bao nhiêu
6) Ứng với pha dao động 2π3\frac{2\pi }{3}, gia tốc của một vật dao động điều hoà có giá trị a= 10 m/s2m/s^{2} , tần số dao động là 2,5 Hz. Lấy π2\pi ^{2} = 10. Vận tốc của vật khi đó là bao nhiêu
7) Một chất điểm dao động điều hoà trên một đường thẳng quanh vị trí cân bằng O với chu kỳ T= π5\frac{\pi }{5} s. Biết rằng khi t=0 vật ở li độ x= -4 cm với vận tốc bằng không. Giá trị vận tốc cực đại là bao nhiêu
8) Một vật dao động điều hoà phải mất 0,25s để đi từ điểm có tốc độ bằng không tới điểm tiếp theo cũng như vậy. Khoảng cách giữa hai điểm là 36 cm. Biên độ và tần số của dao động là bao nhiêu
9) Một vật dao động điều hoà trên trục Ox, trong khoảng thời gian 1 phút 30 giây vật thực hiện được 180 dao động. Khi đó chu kỳ và tần số dao động của vật là bao nhiêu
10) Một vật dao động điều hoà với biên độ A= 4cm. Vật thực hiện được 5 dao động mất 10s. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là bao nhiêu
11) Môt vật dao động điều hoà trên một đoạn thẳng dài 4cm. Khi ở cách vị trí cân bằng 1cm, vật có tốc độ 31,4 cm/s. Chu kỳ dao động là bao nhiêu
12) Một chất điểm c có khối lượng m dao động điều hoà xung quanh vị trí cân bằng với biên độ A. Gọi vmax,amax,Wđmaxv_{max},a_{max},W_{đmax} lần lượt là độ lớn vận tốc cực đại, gia tốc cực đại và động năng cực đại của chất điểm. Tại thời điểm t chất điểm có li độ x và vận tốc v. Công thức nào sau đây là không dủng để tính chu kỳ dao động điều hoà của chất điểm (giải thích)
A. T=2πvmaxamaxT=\frac{2\pi v_{max}}{a_{max}}
B. T=2πAvmaxT=2\pi \sqrt{\frac{A}{v_{max}}}
C. T=2πAm2WđmaxT=2\pi A\sqrt{\frac{m}{2W_{đmax}}}
D. T=2πAvmaxT=\frac{2\pi A}{v_{max}}
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1) Khi qua vị trí cân bằng vận tốc cực đại và bằng Aw, với A = 100 cm (dao động lớn nhỉ), w = 2pi/T = 2.3,14/3,14 = 2
2) Sử dụng công thức x^2 + v^2 / w ^2 = A^2
3) w = Vmax ^2 / a
4) A = 5; w = Vmax / A;
5) 3 chu kỳ liên tiếp đi được quãng là 12A
6) a = -w^2 * A cos (2pi/3) => -(2pi*f)^2 * A cos (2pi/3) => A => v = Aw sin (2pi/3)
7) x = -4 là ở biên âm => A = 4
8) 2 điểm có vận tốc = 0 liên tiếp ở 2 biên => Mất T/2 = 0.25s để di chuyển
9) 90s = 180 T => T
10) 5T = 10 (s)=> T => w
11) v = w * căn (A^2 - x^2) (hoặc sử dụng như 2))
12) Sử dụng giống 3) => w => T
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
1) Một vật thực hiện dao động điều hoà với chu kỳ dao đông T=3,14s và biên độ dao động A=1m. Tại thời điểm vật đi qua vị trí cân bằng, vận tốc của vật đó là bao nhiêu
2) Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40cm. Khi ở vị trí x=10cm vật có tốc độ 20π320\pi \sqrt{3} cm/s. Chu kỳ dao động của vật là bao nhiêu
3) Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox, tốc độ của vật khi qua VTCB là 62,8 cm/s và gia tốc cực đại là 2 m/s2m/s^{2}. Biên độ dao động và chu kỳ dao động của vật là bao nhiêu
4) Một vật dao động điều hoà trên một đoạn MN dài 10cm. Biết vận tốc của nó khi qua trung điểm của MN là 40π40\pi cm/s. Tần số dao động của vật là bao nhiêu
5) Một vật dao động điều hoà trên một đường thẳng nằm ngang. Khi đi qua vị trí cân bằng vật có vận tốc 40 cm/s. Biết rằng quãng đường vật đi được trong ba chu kỳ dao động liên tiếp là 60cm. Tần số góc dao động điều hoà của vật là bao nhiêu
6) Ứng với pha dao động 2π3\frac{2\pi }{3}, gia tốc của một vật dao động điều hoà có giá trị a= 10 m/s2m/s^{2} , tần số dao động là 2,5 Hz. Lấy π2\pi ^{2} = 10. Vận tốc của vật khi đó là bao nhiêu
7) Một chất điểm dao động điều hoà trên một đường thẳng quanh vị trí cân bằng O với chu kỳ T= π5\frac{\pi }{5} s. Biết rằng khi t=0 vật ở li độ x= -4 cm với vận tốc bằng không. Giá trị vận tốc cực đại là bao nhiêu
8) Một vật dao động điều hoà phải mất 0,25s để đi từ điểm có tốc độ bằng không tới điểm tiếp theo cũng như vậy. Khoảng cách giữa hai điểm là 36 cm. Biên độ và tần số của dao động là bao nhiêu
9) Một vật dao động điều hoà trên trục Ox, trong khoảng thời gian 1 phút 30 giây vật thực hiện được 180 dao động. Khi đó chu kỳ và tần số dao động của vật là bao nhiêu
10) Một vật dao động điều hoà với biên độ A= 4cm. Vật thực hiện được 5 dao động mất 10s. Tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là bao nhiêu
11) Môt vật dao động điều hoà trên một đoạn thẳng dài 4cm. Khi ở cách vị trí cân bằng 1cm, vật có tốc độ 31,4 cm/s. Chu kỳ dao động là bao nhiêu
12) Một chất điểm c có khối lượng m dao động điều hoà xung quanh vị trí cân bằng với biên độ A. Gọi vmax,amax,Wđmaxv_{max},a_{max},W_{đmax} lần lượt là độ lớn vận tốc cực đại, gia tốc cực đại và động năng cực đại của chất điểm. Tại thời điểm t chất điểm có li độ x và vận tốc v. Công thức nào sau đây là không dủng để tính chu kỳ dao động điều hoà của chất điểm (giải thích)
A. T=2πvmaxamaxT=\frac{2\pi v_{max}}{a_{max}}
B. T=2πAvmaxT=2\pi \sqrt{\frac{A}{v_{max}}}
C. T=2πAm2WđmaxT=2\pi A\sqrt{\frac{m}{2W_{đmax}}}
D. T=2πAvmaxT=\frac{2\pi A}{v_{max}}
lần sau cố gắng câu nào từ làm có thể làm thì gáng làm mới nâng cao được kiến thức em nhé @@
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom