Vat li 12

D

datpro779

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điên gồm R nối tiếp va cuộn dây. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn dây là 150V, hai đầu điện trở là 70, hai đầu đoạn mạch là 150căn2 Cuong do hieu dung trong mach la 1A.Cong suat cua cuộn dây gần giá tri nào nhất sau
A.75 B.160 C.90 D.20
 
H

hoatraxanh24

Cách 1: Giải theo giản đồ vec-tơ:
(cuộn dây có điện trở r )
Hệ số công suất của toàn mạch: $cos \varphi= \dfrac{(150\sqrt{2})^2+70^2-150^2}{2.150\sqrt{2}.70}=0.923$
Công suất của cuộn dây: $P_{cd}=P_{mach}-P_R=UIcos\varphi - U_R.I=125W$
 
Top Bottom