[Vật lí 12]

K

kimdung_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nhỏ khối lượng 200g trong một con lắc lò xo dao động điều hoà với chu kì T và biên độ 4cm . Biết trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn 500 cm/s2 là T/2. XÁC ĐỊNH ĐỘ CỨNG CỦA LÒ XO ĐÓ .
 
B

babyjun95

1 chu ki` có 4 cung a>500cm/s^2 \Rightarrow 1 cung tương ứng [tex] \frac{T}{2.4}=\frac{T}{8} \Rightarrow pha=\pi/4[/tex]


tại[tex] x= Acos(\pi/4)=\frac{A\sqrt{2}}{2}=2\sqrt{2}[/tex]

\Leftrightarrow [tex] a=\omega^2x\Rightarrow \omega^2=353[/tex]

\Rightarrow [tex] k=\omega^2m=70(N/m) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom