[Vật lí 12] Xin giúp đỡ

C

crespi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một mạch điện xoay chiều AB gổm trở thuần R=15 mắc nối tiếp với cuộn cảm có điện trở r và độ tự cảm L. U hiệu dụng hai đầu AB là 50V, hai đầu R là 30V , hai đầu dây là 40V/ Công suất tiêu thụ là bao nhiêu?
Câu 2.Một động cơ 50V-200W mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp của một máy hạ thế có tỉ số giữa số vòng dây cuộn sơ cấp trên cuộn thứ cấp là k=4.Mất mát năng lượng tròg máy ko đáng kể.Động cơ hoạt động bình thường và cường độ hiệu dụng trong cuộn sơ cấp là 1,25A.Tìm hệ số công suất của động cơ?
 
N

ndtth

Câu 1. Một mạch điện xoay chiều AB gổm trở thuần R=15 mắc nối tiếp với cuộn cảm có điện trở r và độ tự cảm L. U hiệu dụng hai đầu AB là 50V, hai đầu R là 30V , hai đầu dây là 40V/ Công suất tiêu thụ là bao nhiêu?
Câu 2.Một động cơ 50V-200W mắc vào hai đầu cuộn thứ cấp của một máy hạ thế có tỉ số giữa số vòng dây cuộn sơ cấp trên cuộn thứ cấp là k=4.Mất mát năng lượng tròg máy ko đáng kể.Động cơ hoạt động bình thường và cường độ hiệu dụng trong cuộn sơ cấp là 1,25A.Tìm hệ số công suất của động cơ?
bài 1: I = UR/R => P=RI^2
bài 2: ta áp dung ct P=UIcos(pi) là ra, nhưng bạn lưu ý mất mát NL không đáng kể tức hiệu suất bằng 100%
 
T

thuhoa181092

bài 1: I = UR/R => P=RI^2
bài 2: ta áp dung ct P=UIcos(pi) là ra, nhưng bạn lưu ý mất mát NL không đáng kể tức hiệu suất bằng 100%
bài 1 CẬU GIẢI SAI OY|-)
CT ĐÓ CHỈ DÙNG CHO MẠCH CHỈ CÓ DIỆN TRỞ THUẦN THOAI
[tex] P=U.I.cos\alpha =50.2.3/5=60[/tex]


Bài 2: đáp số =0,8
Cứ từ cái CT[tex] P=U.I.cos\alpha[/tex] mà làm:)|
 
Top Bottom