[ vật li 12] xác định tốc độ truyền sóng?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong một thí nghiệm về sóng dừng,trên một sợi dây đàn hồi dài 2m với hai đầu cố định, người ta quan sát thấy ngoài hai đầu dây cố định còn có 3 điểm khác trên dây không dao động.Biết khoảng tg giữa 3 lần liên tiếp sợi dây duỗi thẳng là 1s.tốc độ truyền sóng trên dây là bn?

2. cho mình hỏi là khi dây rung thành 3 múi và 3 múi nguyên thì khác gì nhau

3.một sóng dừng trên sợi dây căng ngang với hai đầu cố định bụng sóng dao động với biên độ= 2a.những điểm có cùng biên độ ở gần nhau cách đều nhau 12cm.tính bước sóng và biên độ của những điểm nói trên
 
H

hocmai.vatli

Bài 1. dây có 2 đầu cố định [TEX]l=k\frac{\lambda }{2}[/TEX]
ngoài hai đầu dây cố định còn có 3 điểm khác ko dao động => có 5 nút=> 4 múi (k=4)
Bài 2. em nói rõ hơn cho mọi người dễ thảo luận
bài 3. anh nghĩ bài này có lẽ có cách khác nữa, nhưng chúng ta có thể đoán nhận dựa vào hình vẽ rằng khoảng cách giữa các điểm có cùng biên độ và cách đều nhau như vậy phải là [TEX]\frac{\lambda }{4}[/TEX]
biết bước sóng, dựa vào biên độ dao động của sóng dừng em sẽ tìm ra được biên độ sóng :)
 
Top Bottom