[Vật lí 12] xác định thời gian

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lo xo treo thẳng đứng, đầu trên cố định, đầu dưới có vật nặng m=100g. độ cứng k=25N/m. lấy g=10m/s^2. chọn trục Ox hướng thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, vật dao động với phương trình x=4cos(5*pi*t+5pi/6) cm
thời điểm lúc vạy đi qua vị trí lò xo bị dãn 2cm lần đầu tiên là
a) 1/30 s
b) 1/10 s
c) 1/15 s
d) 1/20s
bạn nào làm hộ mình bài này bằng dùng đường trọn lượng giác với
hay cach nào đó nhanh hơn cách dùng đương tròn
cảm ơn !!!!!!!!!!!
 
N

newstarinsky

có [TEX]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=5.\sqrt{10}\approx 5.\pi[/TEX]

[TEX]\large\Delta l=\frac{m.g}{k}=4(cm}[/TEX]

li độ của vật tại thời điểm ban đầu là [TEX]x=-2\sqrt{3} (cm)[/TEX]

lò xo dãn 2(cm) khi vật ở vị trí x=-2 (cm) lần đầu tức góc quay được là [TEX]\alpha=\frac{\pi}{2}[/TEX]

thời gian [TEX]\large\Delta t=\frac{\alpha}{\omega}=\frac{1}{10} (s) [/tex]
 
D

dkny1995love2

tại thời điểm t=0,thay vào pt li độ ta thấy
x= -Acăn3/2
v < 0
=> vật đi theo chiều âm
vật đi đến A/2 lần đầu tiên hết khoảng tg là 5T/12 => tg là 1/15 (s)
 
Top Bottom