[Vật Lí 12] Xác định số photon

K

khoangtroicuabe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

,Một photon có năng lượng 1,79 eV bay qua 2 nguyên tử có mức kích thích 1,79 eV, nằm trên cùng phương của photôn tới.Các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích.Gọi x là số phôtôn có thể thu được sau đó theo phương của phôtôn tới.Chỉ ra đáp số sai
A x=0
B x=1
C x=2
D x=3
 
N

nguyenthanh92

,Một photon có năng lượng 1,79 eV bay qua 2 nguyên tử có mức kích thích 1,79 eV, nằm trên cùng phương của photôn tới.Các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích.Gọi x là số phôtôn có thể thu được sau đó theo phương của phôtôn tới.Chỉ ra đáp số sai
A x=0
B x=1
C x=2
D x=3

x=0 là ko thể bởi nếu cho dù nó có ngậm cái photon đó thì nó sẽ nhả ra ngay tại thời gian tồn tại của nó có 10^-8s thôi nên ít nhất phải là 1
còn nó mà phát xạ ra nữa thì nhiều nhất là 3
 
Top Bottom