[Vật lí 12] xác định quãng đường dao động điều hoà

  • Thread starter whiterarakawa2010
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,937

D

duc_anh_a7

uh mình cũng ra đáp án như vậy đó// bạn nào pro giúp anh e với//tks nhìu
 
V

vatlivui

x= 10cos ( 4pi - 7pi/6) =10cos ( 4pi - 2pi + 5pi/6)= 10cos ( 4pi + 5pi/6)
* t= 5T + T/4 => S = 5.(4A) + S1 = 200 + S1 ; ( S1 là quãng đường vất di dc trong thời gian T/4 kể từ t=0)
* t= 0 vật ở x= -5căn3 chuyển động theo chiều âm đến t= T/4 vật ở x= 5cm chuyển động theo chiều dương vậy vật đi từ -5căn3 -> -10 ->-5
=> S1 = ( 10 - 5căn3) + 5 = 6,34 cm
* vậy s= 200 + 6,34
 
W

whiterarakawa2010

Nếu theo bài ra thì vật phải đi cùng chiều dương chứ, vì vận tốc + mà.
Vậy thì vật phải đi từ -Âcăn3/2 -> -A/2 chứ.
Mà tái sao phải đổi góc ra phi dương vậy bạn( -7/6 -> 5/6) ý??
 
Last edited by a moderator:
P

pro_hocsinhvodoi

Một vật dddh vs pt [TEX] x= 10cos(4pi.t - 7.pi/6)[/TEX]
Từ lúc t =0 đến lúc t= 2,625(s) vật đi dc quang dg bao nhiu?
D/a = 206,34 (cm)
Mình tính hoài ra 210 cm mà. Các ban thử nha

HTML:
Tại lúc t=0 vật ở ly độ x=-Acăn3/2 và đang đi theo chiêu âm. t=2,625s bằng 5 chu kì+1/4 chu kì nữa.mỗi chu kì vật đi đươc quãng đường bằng 4A không đổi và trở lại trạng thái ban đầu,1/4 chu kì còn lại vật đi từ -Acăn3/2 đến -A rồi về -A/2,vậy quãng đường vật đi được  là: s=5.4.A+A-Acăn3/2+A/2=206,34 (cm ).mình đang học gõ công thức nên bạn thông cảm nha.nếu biết thì bảo mình với nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom