[Vật lí 12] Xác định biên độ góc

B

bichngoch92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn khối lượng 200g dao động ở nơi có gia tốc trọng trường là 10 m/s2. Nếu tại thời điểm con lắc ở vị trí cao nhất lực căng của dây treo là 1 N thì biên độ góc của dao động sẽ là
  • 10o.
  • 25o.
  • 60o.
  • 45o.
cho hoi hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 
Last edited by a moderator:
K

kimhoao0o

Một con lắc đơn khối lượng 200g dao động ở nơi có gia tốc trọng trường là 10 m/s2. Nếu tại thời điểm con lắc ở vị trí cao nhất lực căng của dây treo là 1 N thì biên độ góc của dao động sẽ là
10o.
25o.
60o.
45o.
da C
 
T

toxuanhieu

Ta có: [TEX]R=mg(3cos\alpha-2cos\alpha_o).[/TEX]
Khi con lắc ở vị trí cao nhất thì [TEX]\alpha= \alpha_o[/TEX]
do đó ta có:[TEX] R=mgcos\alpha_o.[/TEX]
thay số ta có: [TEX]\alpha_o=60^o[/TEX]
 
Top Bottom