[Vật Lí 12] Vừa quen vừa dể,tội mổi không lam đươc

N

nguyenkduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Môt đoan mach gôm điên trở thuân R măc nôi tiêp vơi tu co điên dung C.điên ap hiêu dung giua 2 đầu tu điên bằng 60V & hệ sô công suât của đoạn mach la0,8.điên ap hiêu dung ở 2 đau đoan mach băng:
A 120v B80v C100v D40V

2 Đăt vao 2 đầu cuon dây có độ tư cảm L=0,4/II (H) môt hiêu điên thê môt chiêu U=12V thì cương độ dong điên qua cuôn dây la I =0,4A.Nêu đăt vao 2 đầu cuôn dây này 1 điên ap xoay chiêu có U'=12V,tần số f=50 Hz thi công suât tiêu thu cua cuôn dây bằng:
A 1,2w B1,6w C4,8w D 1,728w
 
X

xjnhlugljg

1 Môt đoan mach gôm điên trở thuân R măc nôi tiêp vơi tu co điên dung C.điên ap hiêu dung giua 2 đầu tu điên bằng 60V & hệ sô công suât của đoạn mach la0,8.điên ap hiêu dung ở 2 đau đoan mach băng:
A 120v B80v C100v D40V
 
X

xjnhlugljg

2 Đăt vao 2 đầu cuon dây có độ tư cảm L=0,4/II (H) môt hiêu điên thê môt chiêu U=12V thì cương độ dong điên qua cuôn dây la I =0,4A.Nêu đăt vao 2 đầu cuôn dây này 1 điên ap xoay chiêu có U'=12V,tần số f=50 Hz thi công suât tiêu thu cua cuôn dây bằng:
A 1,2w B1,6w C4,8w D 1,728w
Ở dòng điện một chiều Z= R. Còn dòg điện xoay chiều Z^2= R^2 + ZL^2
 
N

ntruongson

ờ để mình nói rõ hơn. Khi U 1 chiều thì chỉ có R => R= U/I = 30 (ôm)
Khi U xoay chiều thì tính đc Z(L)=40 => Z (L,R)= 50 => I=0,24 (Ampe)
Có I có R rùi thế vào ra P thui.
 
Top Bottom