[ vật lí 12] Viết phương trình truyền sóng???

K

kyoakle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ học lan truyền trên một phương truyền sóng với v=50cm/s.Phương trình sóng của một điểm O trên phương truyền sóng đó là :Uo=4cos(50pi.t)cm.Phương trình sóng tại M nằm trước Ovà cách O một đoạn 10cm là gì?
 
Last edited by a moderator:
H

hoan1793

Vì M đứng trước O nên => sớm pha hơn

=> UM=4cos(50pi t+2pi x /lamđa)

bạn áp dụng là ra nhé :D
 
R

ranmorishinichi

Một sóng cơ học lan truyền trên một phương truyền sóng với v=50cm/s.Phương trình sóng của một điểm O trên phương truyền sóng đó là :Uo=4cos(50pi.t)cm.Phương trình sóng tại M nằm trước Ovà cách O một đoạn 10cm là gì?

Pt truyền sóng tại M :
UM = acos([tex]\omega[/tex]t - 2[tex]\pi[/tex]d/[tex]\lambda[/tex])
M nằm trước Ovà cách O một đoạn 10cm :

=> UM = 4cos(50[tex]\pi[/tex]t + 2[tex]\pi[/tex]10 / 2 )
= 4cos(50[tex]\pi[/tex]t + 10[tex]\pi[/tex])
 
Top Bottom