[Vật lí 12] Viết Phương trình dđ của CLLX

T

tung0921

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30cm. Treo và đầu dưới lò xo một vật nhỏ thì thấy hệ cân bằng khi lò xo giãn 10cm. Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới khi lò xo có chiều dài 42cm, rồi truyền cho vật vận tốc 20cm/s hướng lên trên( vật DĐĐH). Chọn hốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy g=10m/s2. Viết Phương trình dao động của vật?
 
I

_iniesta_

Một lò xo nhẹ treo thẳng đứng có chiều dài tự nhiên là 30cm. Treo và đầu dưới lò xo một vật nhỏ thì thấy hệ cân bằng khi lò xo giãn 10cm. Kéo vật theo phương thẳng đứng cho tới khi lò xo có chiều dài 42cm, rồi truyền cho vật vận tốc 20cm/s hướng lên trên( vật DĐĐH). Chọn hốc thời gian khi vật được truyền vận tốc, chiều dương hướng lên. Lấy g=10m/s2. Viết Phương trình dao động của vật?

[tex]\large\Delta L =10cm[/tex]--> x= -2 cm
[TEX]W= \sqrt{\frac{g}{\large\Delta L}} =10[/TEX]
[TEX] A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{w^2}} = 2\sqrt{2}[/TEX]
t=0 [TEX] x =-2 =2\sqrt{2} cos_{\varphi}[/TEX]
[TEX] v= -AW sin_{\varphi} > 0--> sin_{\varphi} < 0 [/TEX]
-->[tex]\varphi = -3\pi/4[/tex]
--> [TEX]x = 2\sqrt{2} cos(10t-3\pi/4)[/TEX]
 
Top Bottom