[ Vật Lí 12 ] viết phương trình dao động

T

trieuvy999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.con lắc đơn dây treo dài 20cm.cho g=9,8.từ VTCB kéo con lắc về phía trái một góc 0,1 rad,rồi truyền cho nó v=14cm/s hướng về phía trái.chọn chiều dương hướng từ trái sang phải,chọn gốc thời gian lúc truyền vận tốc vật,gốc toạ độ là VTCB.phương trình dao dộng có dạng:
ĐS:s=2[tex]\sqrt{2}cos(7t-3[SIZE=1]\prod_{i=1}^{n}[/SIZE]/4) mọi người làm giùm mình bài này nhé[/tex]
 
T

tramngan

Thứ 1: [TEX]\omega = \sqrt{\frac{g}{l}} = \sqrt{\frac{9,8}{0,2}} = 7[/TEX]
Thứ 2: Em dùng công thức: [TEX]S^2_0 = l^2.\alpha^2 + \frac{v^2}{gl} \Rightarrow S_0 = 2\sqrt{2} (cm)[/TEX]
Thứ 3: chọn gốc thời gian lúc truyền vận tốc vật
Có [tex]v = -7.2.\sqrt{2}.sin(7t + \varphi)[/tex]. Lúc t = 0, vật có vận tốc = 14 cm/s nghĩa là

[tex] -7.2.\sqrt{2}.sin(\varphi) = 14 \Leftrightarrow \varphi = - \frac{3\pi}{4}[/tex]
 
Top Bottom