[Vật lí 12] viết phương trình dao động

Z

zabuza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật chuyển động khi từ vmax đến 1/2 vmax nhưng chưa đổi chiều thì hết 1/2 s. trong 1 s tiếp theo vật chuyển dộng được 20 cm. Gốc thời gian chọn tại VTCB theo chiều âm.
a, viết phương trình dao động
b, xác định khoảng thời gian ngắn nhất vật đi đc 10cm
c,xác định khoảng thời gian lớn nhất vật đi đc 10cm
 
N

newstarinsky

có [TEX]\frac{T}{12}=\frac{1}{2}\Rightarrow T=6(s)[/TEX]

Trong 1(s) tiếp vật đi được 20(cm) tức là [TEX]\frac{A}{2}=20\Rightarrow A=40(cm)[/TEX]

PT [TEX]x=40cos(\frac{\pi}{3}.t+\frac{\pi}{2})(cm)[/TEX]

[TEX]s_{max}[/TEX] thì ứng với [TEX]t_{min}[/TEX]

[TEX]S_{max}=2A.sin(\frac{\omega.t}{2})[/TEX]

[TEX]S_{min}[/TEX] ứng với [TEX]t_{max}[/TEX]

[TEX]S_{min}=2A[1-cos(\frac{\omega.t}{2})[/TEX]

Bạn làm nốt nha
 
H

hoathuytinh16021995

cậu vẽ vòng tròn lượng giác ra sẽ thấy rõ hơn:)
1/8T = 1/2 => T = 4(s) => w = pi / 2
gt => vị trí v max = VTCB
=> 1/2 v max là VT A/2
=> A = 20 cm
mà tại t = o vật ở VTCB với vận tốc âm
=> góc phi = pi / 2
=> pt dao động là x = 20 cos ( pi/2 t + pi /2)
có ptdd rồi 2 câu dưới coi như xong :)
 
Top Bottom