[Vật lí 12] viết phương trình dao động

Z

zabuza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật chuyển động khi từ vmax đến 1/2 vmax nhưng chưa đổi chiều thì hết 1/2 s. trong 1 s tiếp theo vật chuyển dộng được 20 cm. Gốc thời gian chọn tại VTCB theo chiều âm.
a, viết phương trình dao động
b, xác định khoảng thời gian ngắn nhất vật đi đc 10cm
c,xác định khoảng thời gian lớn nhất vật đi đc 10cm

Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa:songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

adamthanh68

- Vật chuyển động từ Vmax đến vị trí 1/2 Vmax( ko đổi chiều ) hết : T/6
\Rightarrow T= 1/2 *6 = 3s.
\Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX]/3 (rad/s).
- Trong 1s tiếp theo vật đi được quãng đường : A +(A-A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2) = 20.
\Rightarrow A=số rất lẻ.....
Đề bài có vấn đề phải không ?
 
S

sakethuong3

- Vật chuyển động từ Vmax đến vị trí 1/2 Vmax( ko đổi chiều ) hết : T/6
\Rightarrow T= 1/2 *6 = 3s.
\Rightarrow [TEX]\omega[/TEX] = 2[TEX]\pi[/TEX]/3 (rad/s).
- Trong 1s tiếp theo vật đi được quãng đường : A +(A-A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2) = 20.
\Rightarrow A=số rất lẻ.....
Đề bài có vấn đề phải không ?


mình giải như thế này xem có đung không nhé!

Khi từ vmax => 1/2vmax góc quét được là \prod_{i=1}^{n}/6 =>T/12

mà: T/12=0.5 => T=6
=> w=\prod_{i=1}^{n}/3. trong t=1.5 s => T/4 => s=A
trong 0.5s S'=A/2
suy ra trong 1s tiếp quãng đường đi được: A-A/2=20

x=40cos(pi/3t+pi/2)
 
Top Bottom