[Vật lí 12] Viết phương trình dao động

K

khanh.kid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một lò xo treo thẳng đứng, gồm vật nặng khối lượng m = 100g, lò xo có độ cứng k = 100N/m. Kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng để lò xo dãn một đoạn 3cm rồi truyền cho vật vận tốc đầu là 20π[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s. Lấy π2 = 10, g = 10m/s2. Chọn trục toạ độ 0x thẳng đứng, gốc 0 trùng vị trí cân bằng của vật. Biết tại thời điểm t = 0,05 s vật đi qua vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng theo chiều âm và đang chuyển động nhanh dần. Phương trình dao động của vật là:
A. x = 4cos(10πt-π/6) cm. B. x = 4cos(10πt+ π/3) cm.
C. x = 3 cos(10πt – π/6) cm. D. x = 4cos (10πt + π/6) cm.
Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 2!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

w=10 pi ,[tex]\large\Delta[/tex] l=mg/k=1cm

[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]+[TEX](v/w)^2[/TEX] =[TEX](3-1)^2[/TEX]+12=16

---------->A=4 --------->ptdd: x=4 cos(10 pi t+[tex]\varphi[/tex])

t=0,05=T/4 --->wd=3wt , vật c/đ theo chiều âm và nhanh dần----->t=o-------->[tex]\varphi[/tex]=-pi/6 (c vẽ đường tròn )

---------->A
 
K

khanh.kid

w=10 pi ,[tex]\large\Delta[/tex] l=mg/k=1cm

[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]x^2[/TEX]+[TEX](v/w)^2[/TEX] =[TEX](3-1)^2[/TEX]+12=16

---------->A=4 --------->ptdd: x=4 cos(10 pi t+[tex]\varphi[/tex])

t=0,05=T/4 --->wd=3wt , vật c/đ theo chiều âm và nhanh dần----->t=o-------->[tex]\varphi[/tex]=-pi/6 (c vẽ đường tròn )

---------->A
Nhưng bạn ơi, nếu thì thì môc thời gian ta chọn khi nào? Nếu chọn mốc thời gian là khi bắt đầu truyền vận tốc cho vật thì tính theo cái phương trinhf ở đáp án A , vận tốc lại là 40pi thôi

@:songthuong_2535 Tôi xin lỗi , cứ quên đi, lần sau sẽ sửa, cảm ơn bạn đã nhắc nhở.
 
T

trannga1905

Nhưng bạn ơi, nếu thì thì môc thời gian ta chọn khi nào? Nếu chọn mốc thời gian là khi bắt đầu truyền vận tốc cho vật thì tính theo cái phương trinhf ở đáp án A , vận tốc lại là 40pi thôi

@:songthuong_2535 Tôi xin lỗi , cứ quên đi, lần sau sẽ sửa, cảm ơn bạn đã nhắc nhở.

uk.chọn t=0 lúc vât bắt đầu dd.
nếu la A thi x=2 căn3,v=20 pi (ngc vs đề bài)

nếu B là thi mâu thuẫn vs dề bai c ak.khi t=0,05 luc dó vạt c/d chậm dần đều (ngc vs đề bài)

nếu là D thi tương tự phan B

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:.
 
Top Bottom