[Vật lí 12] Viết phương trình dao động.

T

traidaksong

A

anhtrangcotich

Bài 1 Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại =16cm/s gia tốc cực đại 128cm/s^2.viết pt dao động .chọn gốc tọa độ tại vtcb,gốc thời gian là lúc vật có li độ 1cm và đang đi về vtcb?
Muốn viết được phương trình thì phải biết [TEX]\omega, A[/TEX] và pha ban đầu.
Có gia tốc cực đại và vận tốc cực đại, suy ra được [TEX]\omega[/TEX]
[TEX]\omega = \frac{a_{max}}{v_{max}}[/TEX]
Có [TEX]\omega[/TEX] tính ra [TEX]A[/TEX] vì [TEX]v_{max} = A\omega[/TEX]
Có [TEX]A[/TEX] tìm pha ban đầu.

[TEX]\frac{x}{A} = cos\phi[/TEX]
 
T

traitimvodoi1994

Bài 1 Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại =16cm/s gia tốc cực đại 128cm/s^2.viết pt dao động .chọn gốc tọa độ tại vtcb,gốc thời gian là lúc vật có li độ 1cm và đang đi về vtcb?:confused::confused::confused::confused::confused:
gọi công thức là
[TEX]x=A cos(\omega t+\varphi )[/TEX]
t=0---->1=.[TEX]A cos\varphi [/TEX]
[TEX]sin\varphi >0[/TEX]do v<0
[TEX]\frac{{a}_{max}}{{v}_{max}}=\omega [/TEX]
từ đó tính
 
Top Bottom