[Vật lí 12] Viết biểu thức cường độ dòng điện qua mạch.

N

nhox_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biểu thức của hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch chỉ có tụ điện điện dung C = 31,8 μF là
b03aafe3e64155f6630b2214ea52c209.gif
Cường độ dòng điện qua đoạn mạch là:
  • 27d2de69e5196bbd2f31559a42ad90e9.gif
  • 2aed636ad08b4b5ff0a4db50fff5130c.gif
  • e6ee3f66978637336654926448fbdf29.gif
  • d83861235f380675acdb07ac0023b130.gif
 
N

nguyenthi_ngochuyen_93

C= 31,8 uF= 3,18.10^-5 F
Zc= 1/(wC)= 1/(100pi.3,18.10^-5)=100 (ôm)
Io= Uo/ Zc= 80/100= 4/5= 0,8 (A)
Trong mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện C thì dòng điện i sớm pha hơn điện áp u 1 góc pi/2
phi i = phi u +( pi /2)= ( pi /6) + ( pi/2)= (2pi)/3 ( rad)
=> i= 0,8cos[100pit + (2pi)/3] ( A)
 
M

machtritin

đề có sai không nhỉ?

C= 31,8 uF= 3,18.10^-5 F
Zc= 1/(wC)= 1/(100pi.3,18.10^-5)=100 (ôm)
Io= Uo/ Zc= 80/100= 4/5= 0,8 (A)
Trong mạch điện xoay chiều chỉ có tụ điện C thì dòng điện i sớm pha hơn điện áp u 1 góc pi/2
phi i = phi u +( pi /2)= ( pi /6) + ( pi/2)= (2pi)/3 ( rad)
=> i= 0,8cos[100pit + (2pi)/3] ( A)
chính xác quá
rồi cos( x) = sin ( x+p/2 )
nên i = 0,8 sin(100pt+7p/6)
rồi sin ( x) = sin( x -2p)
nên i=0,8 sin(100pt-5p/6)
 
Q

quynh979

cai nay` la. nha. cos pi/6 xuong sin thi sin(pi/6 +pi/2) doan mach co C u cham pha hon hon i 1 goc pi/2 nen bieu thuc la I0sin(omega +7pi/6) moi dung
 
Top Bottom