P
pinkaka
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
tớ là dân sắp sửa 12 thôi, xin các đại ka đại tẩu chỉ giáo:
tính độ phóng xạ của 200g chất Iot (A=131, Z= 53) có chu kì bán rã là T= 8 ngày. Biết rằng sau 16 ngày khối lượng chất đó chỉ còn bằng một phần tư khối lượng ban đầu:
A. 9,22 . 10^17 Bq
B. 3,20 . 10^18 Bq
C. 2,30 . 10^17 Bq
D. 4,12 . 10^19 Bq
tính độ phóng xạ của 200g chất Iot (A=131, Z= 53) có chu kì bán rã là T= 8 ngày. Biết rằng sau 16 ngày khối lượng chất đó chỉ còn bằng một phần tư khối lượng ban đầu:
A. 9,22 . 10^17 Bq
B. 3,20 . 10^18 Bq
C. 2,30 . 10^17 Bq
D. 4,12 . 10^19 Bq