[Vật lí 12]Vật lí thầy Hùng về phần sóng dừng 1 đầu cố định 1 đầu tự do

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài giảng của thầy thì mình thấy thầy bảo công thức đk để có sóng dừng trên dây một đầu cố định một đầu tự do với k là số bụng nguyên tức là dù có dư nữa bụng sóng cũng không tính là một bụng nhưng trên lớp mình thấy có một số bài tập lại tính phần dôi ra là một bụng sóng vậy là sao nhỉ :-SS
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthuy_girltn

Trong bài giảng của thầy thì mình thấy thầy bảo công thức đk để có sóng dừng trên dây một đầu cố định một đầu tự do với k là số bụng nguyên tức là dù có dư nữa bụng sóng cũng không tính là một bụng nhưng trên lớp mình thấy có một số bài tập lại tính phần dôi ra là một bụng sóng vậy là sao nhỉ :-SS

chỗ đó cũng được tính là một bụng bạn àh. k là số bó sóng. N:số nút.B:số bụng.sóng dừng trên sơi dây 1 đầu cố định 1 đầu tự do thì N=B=k+1(k nguyên)
 
L

lehuong611

Trong bài giảng của thầy thì mình thấy thầy bảo công thức đk để có sóng dừng trên dây một đầu cố định một đầu tự do với k là số bụng nguyên tức là dù có dư nữa bụng sóng cũng không tính là một bụng nhưng trên lớp mình thấy có một số bài tập lại tính phần dôi ra là một bụng sóng vậy là sao nhỉ :-SS


t thấy dùng công thức : l = (2k - 1)λ/4 thì số bụng = số nút = k .chuẩn bạn ạ . hehe
 
Top Bottom