[Vật lí 12] Vật lí hay.

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xà không đồng chất khối lượng m dc treo lên trần nhà nhờ 3 dây nhẹ gióng hệt nhau , bik 3 dây này đều nằm thẳng đứng và trong cùng 1 mặt phẳng , khoảng cak giữa các dây là như nhau , coi các biến dạng là nhỏ , hãy tìm lực đàn hồi trong dây 2 ( lực căng dây 2) theo m và g , cho gia tốc trog trương g
các cậu cùng làm nhá !!
 
O

oack

Một xà không đồng chất khối lượng m dc treo lên trần nhà nhờ 3 dây nhẹ gióng hệt nhau , bik 3 dây này đều nằm thẳng đứng và trong cùng 1 mặt phẳng , khoảng cak giữa các dây là như nhau , coi các biến dạng là nhỏ , hãy tìm lực đàn hồi trong dây 2 ( lực căng dây 2) theo m và g , cho gia tốc trog trương g
các cậu cùng làm nhá !!

có lẽ bài này khó nên k ai dám phát ngôn thì phải ^^! k dám chắc về cách suy luận lắm nhưng thôi cứ nói ra cùng bàn bạc nhá :D
khoảng cách giữa các dây là như nhau lên điểm đặt của lực[TEX] T_2[/TEX] nằm chính giữa 2 điểm đặt của lực [TEX]T_1[/TEX] và [TEX]T_3 [/TEX] lên hợp lực của 3 lưc sẽ đặt tại điểm đặt lực của [TEX]T_2[/TEX]
Vi xà đc giữ cân bằng chứng tỏ [TEX]T_{123}=mg[/TEX].Theo quan điểm của tôi thì 3 lực này sẽ = nhau \Rightarrow[TEX] T_2=\frac{mg}{3}[/TEX]
góp ý góp ý ;)
 
T

thienxung759

Lâu rồi không gặp nhỉ.:D
Tớ góp ý thế này:
Chỉ có thể góp cúng tại trung điểm khi độ lớn của chúng bằng nhau mà thôi.
Các bạn cũng góp ý cho mình nhé. Tính dài, sai sót là không thể thiếu.
picture.php
 
Last edited by a moderator:
O

oack

Lâu rồi không gặp nhỉ.:D
Tớ góp ý thế này:
Chỉ có thể góp cúng tại trung điểm khi độ lớn của chúng bằng nhau mà thôi.
Các bạn cũng góp ý cho mình nhé. Tính dài, sai sót là không thể thiếu.
picture.php
^^ lâu ko gặp là nói với mình hay là bạn bên trên vậy ;;)
bạn sai mất cái [TEX](2)[/TEX] rồi: phải là[TEX] T_1.2L+T_2.L=P.(2L-x)[/TEX]
thế nên lúc [TEX](2)+(3)[/TEX] cũng sai --> sai tiếp ^^!
thế nên ko đc nữa :D đầu tiên cũng nghĩ theo momen nhưng cứ thế nào ý :D
có lẽ do kĩ thuật vẽ nên hình như là hình của you chưa chuẩn.Ở đây 3 dây giống hệt nhau mà nên mình nghĩ nó cùng độ dài :D
 
Top Bottom