[Vật lí 12] Vật lí hạt nhân

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi bắn hạt vào hạt nhân
948c065486082331502b95a235acae7e.gif
đứng yên ta có phản ứng:
922301c8ed01c4eaca4cc80008383d2f.gif
Biết các khối lượng theo đơn vị u là :
4809a2b3f06c7078745f387fcc586d6b.gif
= 4.0015; mN = 13.9992; mo = 16.9947; mp = 1.0073.
196dd583faea46f564c4be3816c01444.gif
. thì phản ứng này thu (hoặc tỏa) một lượng năng lượng là :
 
Last edited by a moderator:
T

thanhthuy9x

Lấy tổng m trước trừ m sau. Nếu âm thì là phản ứng thu năng lượng, dương thì là phản ứng toả năng lượng.
Với bài này thì là phản ứng thu năng lượng. W = 62,4MeV
 
Top Bottom