Vật lí [Vật lí 12] Vận tốc tương đối

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
à bài này thoạt nhìn có vè rắc rối nhưng cách xử lí dễ:

Đầu tiên em thấy biểu thức [tex]\frac{x_{1}^{2}}{36}+\frac{x_{2}^{2}}{64}=1[/tex] ( em thay x1=-3can2 vào => x2=....

sau đó em quy đồng biểu thức này: [tex]\frac{x_{1}^{2}}{36}+\frac{x_{2}^{2}}{64}=1<=> 64x_{1}^{2}+36x_{2}^{2}=36.64[/tex]

+ Đạo hàm 2 vế ta được: vì muốn tìm vận tốc thì ta cần phải đạo hàm của x
<=> 2.64x1v1 + 2.26x2v2=0 ( thay số vào ta tìm được v2)

Thay x2 vừa tìm được ở trên và v1 của đề bài cho
p.s: lần sau đăng đúng chủ đề nha em, đăng vào box dao động cơ ấy
 
Top Bottom