[ Vật Lí 12 ] Vận tốc dđđh

H

hoctroviet88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà theo phương trình x = 6cos(4πt) (cm), gia tốc của vật tại thời điểm t = 5 s là
  • a = 0.
  • a = 946,5 cm/s2.
  • a = - 946,5 cm/s2.
  • a = -946,5 cm/s.
mình chọn và đúng nhưng cách làm:
[TEX]a=-\omega^2 . x^2[/TEX]
thay t=5 vào kq ra -960
ặc ặc
P/S: chú ý tex!
 
Last edited by a moderator:
B

bason

mình làm theo cả 2 cách, dùng cả pt gốc của a và dùng pt mà bạn nói, đều ra mà!có chăng sai số chút xíu ở số pi khi mình thay bằng 3,14 hay bấm nguyên pi.
có thể khi bấm máy, bạn chưa chuyển đổi giữa hệ đo rad và deg.thử lại xem, chúc thành công!
 
K

kenshinhimura

heh minh ko can ap dung cong thuc j cung ra. don vi cua gia toc la m/s2 => loai A va D. do d/an B co gia tri + khac biet so voi 2 d/an con lai=> chon C hehe/ nhung ap dung cong thuc nhu cac ban khac da neu tren la dung nhat roi
 
Top Bottom