[ Vật lí 12 ] Vận tốc âm trong thép.

N

nguyenhoatuongvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gõ một nhát búa vào đường sắt, ở cách đó 1056m một người khác áp tai vào đường sắt thì nghe thấy 2 tiếng gõ cách nhau 3 giây. Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 330m/s thì vận tốc truyền âm trong đường sắt là
  • 5200 m/s.
  • 5100 m/s.
  • 5300 m/s.
  • 5280 m/s.
lam the nao ha cac ban, minh hoc te mon nay lam, giup minh voi
 
T

tu_vinh

vận tốc truyền âm trong không khí chậm hơn vận tốc truyền âm trong sắt nên hai ầm người đó nghe thấy âm đầu là âm truyền trong đường sắt âm sau là âm tuyền trong không khí
gọi v là vận tốc truyền trong đường sắt........ theo bài ra ta được phương trình
(1056:330)-3=1056/v
giả ra được v=5280m/s
đáp án d
 
P

pascalvn

D/A là D. Cách giải:
bạn tính thời gian người đó nghe được trong không khí là: t=1056/330=3.2(s)
sau đó tính thời gian mà người đó nghe dc trong sắt là t'=t-3=0.2 (do âm trưyền trong sắt nhanh hơn trong không khí)
sau đó sẽ tính dc vận tốc truyền âm trong sắt là v=1056/0.2=5280(m/s)
 
Top Bottom