[ Vật Lí 12 ] v max

T

thuthachlon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1; 1 vật dao động điều hòa với phương trình x = 4cos(10pit) cm.
a)Xác định thời điểm đầu tiên mà độ lớn gia tốc vật giảm 1 nửa,
B) ở các thời đểm nào vật ở VTCB và đang chuyển động theo chiều dương.
b)ở các thời điểm nào vật có độ lớn vận tốc = 1 nửa vận tốc max.
 
L

levanbinh16

1.a/ x= 4cos(10.pi.t) cm

=> a = x" = -400pi^2.cos(10.pi.t)

khi độ lớn gia tốc giảm 1 nửa

<=> cos(10.pi.t) = [TEX]+-[/TEX] 2pi./3 + k2pi

giải ra ta có thời điểm đầu tiên là t= 1/15 (s)

1.b/ ta có x= 4cos(10.pi.t) cm

=> v = x' = -40.pi.cos(10.pi.t)
vật ở VTCB và đang chuyển động theo chiều dương tức là x=0 và v>0

giải ra ta đc t= -1/20 + k/10 (s) với k =1,2,3....

1.c/ ở các thời điểm nào vật có độ lớn vận tốc = 1 nửa vận tốc max.

câu này ta có v = x' = -40.pi.cos(10.pi.t)

làm giống câu a là ra thôi.

ngồi giải không có giấy bút... nên chắc có sai sót...
 
T

thuthachlon

cảm ơn
vì mình đang học lớp 11 nên mấy bài trước chương trình này hơi mắc
 
Top Bottom