K
kysybongma
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình cái nha .Mình cảm ơn rất rất nhiều!
Câu1: Một con lắc lò xo gồm vật M và lo xo có độ cứng k dao động điều hòa với biên độ $A$.Đúng lúc vật M ở vị trị biên thì một vật m=M bay với vận tốc v va chạm đần hồi xuyên tâm vào M.Sau va chạm M chuyển động với biên độ $A_1$.Tỷ số $\frac{A}{A_1}$ là :
$A:\frac{A}{A_1}=\frac{1}{\sqrt{2}}$
$B:\frac{A}{A_1}=\frac{\sqrt{3}}{2}$
$C:\frac{A}{A_1}=\frac{2}{3}$
$D:\frac{A}{A_1}=\frac{1}{2}$
Câu2: Cho một là xo có khối lượng không đáng kể và $k=100N/m$ treo thẳng đưng.Treo vào lò xo một vật có $m_1=250$g , sau đó treo vật $m_2=100$g vào vật $m_1$ bằng sợi dây nhẹ không dãn . Khi hệ cân bằng , đốt dây nối giữa $m_1;m_2$. Sau đó $m_1$ dao động điều hòa . Vận tốc cực đại $m_1$ khi dao động là :
A:10 cm/s$ $B:20 cm/s$ $C:40 cm/s$ $D:80 cm/s$
Câu 3: Một vật nhỏ $m=200 g$ treo vào sợi dây không dãn và treo vào một lò xo.Chọn gốc tọa độ tại VTCB.CHiều dương hướng xuống , vật $m$ dao động với $x=Acos(10t)$ cm. $g=10m/s^2$ . Biết sợi dây chỉ chịu được tối đa lực kéo $3N$ thì biên độ $A$ phải thỏa mãn ĐK là :
A:0<A\leq5
B: 0<A\leq10
C: 5\leqA\leq10
D: 0<A\leq8
Câu 4: CLLXo có độ cứng $k$ , chiều dài $l$. Một đầu gắn cố định , một đầu gắn vào vật $m$. Kích thích nó dao động với $A=\frac{l}{2}$ trên mp ngang không ma sát. Khi lò xo đang dao động và bị dãn cực đại , tiến hành giữ chặt lò xo tại vị trí cách vật 1 đoạn $l$, khi đó tốc độ cực đại của vật là :
$A:l\sqrt{\frac{k}{m}}$ $B:l\sqrt{\frac{k}{6m}}$
$C:l\sqrt{\frac{k}{2m}}$ $D:l\sqrt{\frac{k}{3m}}$
Câu 5: Một CLLxo treo thẳng đứng , có khối lượng không đáng kể, $k=50N/m$ $m=200g$. Vật đang nằm yên ở VTCB thì được kéo thẳng xuống dưới để lò xo dãn $12cm$ rồi thả cho nó dao độn điều hòa. $\pi=\sqrt{10}$ $ g=10m/s^2$ . Thời gian lực đàn hồi tác dụng vào giá treo cùng chiều vơi lực hồi phục trong 1 chu kỳ dao động là :
$A:\frac{1}{15}$ $B:\frac{1}{30}$
$C:\frac{1}{10}$ $D:\frac{2}{15}$
Câu1: Một con lắc lò xo gồm vật M và lo xo có độ cứng k dao động điều hòa với biên độ $A$.Đúng lúc vật M ở vị trị biên thì một vật m=M bay với vận tốc v va chạm đần hồi xuyên tâm vào M.Sau va chạm M chuyển động với biên độ $A_1$.Tỷ số $\frac{A}{A_1}$ là :
$A:\frac{A}{A_1}=\frac{1}{\sqrt{2}}$
$B:\frac{A}{A_1}=\frac{\sqrt{3}}{2}$
$C:\frac{A}{A_1}=\frac{2}{3}$
$D:\frac{A}{A_1}=\frac{1}{2}$
Câu2: Cho một là xo có khối lượng không đáng kể và $k=100N/m$ treo thẳng đưng.Treo vào lò xo một vật có $m_1=250$g , sau đó treo vật $m_2=100$g vào vật $m_1$ bằng sợi dây nhẹ không dãn . Khi hệ cân bằng , đốt dây nối giữa $m_1;m_2$. Sau đó $m_1$ dao động điều hòa . Vận tốc cực đại $m_1$ khi dao động là :
A:10 cm/s$ $B:20 cm/s$ $C:40 cm/s$ $D:80 cm/s$
Câu 3: Một vật nhỏ $m=200 g$ treo vào sợi dây không dãn và treo vào một lò xo.Chọn gốc tọa độ tại VTCB.CHiều dương hướng xuống , vật $m$ dao động với $x=Acos(10t)$ cm. $g=10m/s^2$ . Biết sợi dây chỉ chịu được tối đa lực kéo $3N$ thì biên độ $A$ phải thỏa mãn ĐK là :
A:0<A\leq5
B: 0<A\leq10
C: 5\leqA\leq10
D: 0<A\leq8
Câu 4: CLLXo có độ cứng $k$ , chiều dài $l$. Một đầu gắn cố định , một đầu gắn vào vật $m$. Kích thích nó dao động với $A=\frac{l}{2}$ trên mp ngang không ma sát. Khi lò xo đang dao động và bị dãn cực đại , tiến hành giữ chặt lò xo tại vị trí cách vật 1 đoạn $l$, khi đó tốc độ cực đại của vật là :
$A:l\sqrt{\frac{k}{m}}$ $B:l\sqrt{\frac{k}{6m}}$
$C:l\sqrt{\frac{k}{2m}}$ $D:l\sqrt{\frac{k}{3m}}$
Câu 5: Một CLLxo treo thẳng đứng , có khối lượng không đáng kể, $k=50N/m$ $m=200g$. Vật đang nằm yên ở VTCB thì được kéo thẳng xuống dưới để lò xo dãn $12cm$ rồi thả cho nó dao độn điều hòa. $\pi=\sqrt{10}$ $ g=10m/s^2$ . Thời gian lực đàn hồi tác dụng vào giá treo cùng chiều vơi lực hồi phục trong 1 chu kỳ dao động là :
$A:\frac{1}{15}$ $B:\frac{1}{30}$
$C:\frac{1}{10}$ $D:\frac{2}{15}$