[Vật lí 12] Truyền sóng cơ.

R

r.a.w

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một sóng ngang có phương trình sóng là
7f187ab68891544d781155584fc09e20.gif
Trong đó x tính bằng cm, t tính bằng giây. Vị trí của phần tử sóng M cách gốc toạ độ 3 m ở thời điểm t = 2 s là
  • uM = 0 mm.
  • uM = -5 mm.
  • uM = 5 mm.
  • uM = 2,5 cm.
sao mình bấm máy thì tháy là =0 .còn đáp án lại là 5mm?
 
N

nhaply

Bạn chỉ việc thay số vào tính thôi:
[TEX]\[u=5.\cos\left[{\pi (\frac{2}{{0,1}}-\frac{{300}}{2})}\right] = 5.\cos (-130\pi )= 5.\cos (0)=5.1=5(mm)\][/TEX]
 
P

princessthuy

Vậy có bắt buộc x và u cùng đơn vị ko?
Tôi thấy x có đơn vị là cm đáp án lại là mm
 
L

lastchange

ta tinh vận tôc truyên sóng qua w đc v=20mm/s
vậy sau 2s song se truyền đc 2x20=40mm
ma điểm M cách gốc 3m[tức la 3000mm]vậy là sóng truyền chưa dến nơi rồi
đáp án là 0 mối đúng
 
Top Bottom