[Vật lí 12] trao đổi một chút về điện xoay chiều

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy câu về dòng điện xoay chiều muốn đưa ra các bạn cùng làm bằng các nhanh nhất nhé :):):):):)

1) Trên đoạn mạch xoay chiều ko phân nhanh có 4 điển A,N,M,B. Giua 2 điểm A và N chỉ có điện trở thuần R, giữa 2 điểm N và M chỉ có cuộn dây ( có trở thuần r=R ), giữa 2 điển M và B chỉ có tụ điện. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp U -50Hz thì điện áp hiệu dụng trên đoạn AM băng đoạn NB và bằng 30 căn 5(V). Điện áp tức thời trên AM vuông pha vs điện áp trên đoạn NB. Gia trị của U là:

A.30
B.90
C.60 căn 2
D.120


2) Một đoạn mạch AB gồm đoạn AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn AM gồm điện trở R nối tiếp vs tụ điên C, còn đoạn MB chỉ có cuộn L. Đặt vào AB một điện áp xoay chiều chỉ có tần số thay đổi đc thì điên áp tức thời trên AM va MB luôn luôn lệch pha nhau pi/2. Khi mạch cộng hưởng thì điện áp trên AM có giá trị hiệu dụng U1, và trễ pha so vs điện áp trên AB một góc a1. Điều chỉnh tần số để điện áp hiệu dụng trên AM là U2 thì điện áp tức thời trên AM lại trễ pha so vs điện áp trên AB một góc a2. Biết a1+a2= pi/2 và U1=0,75U2. Tính hệ số công suất khi cộng hưởng.

A.0,6
B.0,8
C.1
D.0,75


tớ chò những góp ý hay hoặc nhanh nhất của các thành viên trong diễn đàn:D:D:D:D:D
 
V

vatlivui

bai 1 ve gian do
hv thay 2 tam giac vuong = nhau => Uc-UL= 2Ur , UL =Ur, Uam =Unb= Urcan5
=> Uab= 2Ur.can2 = 60can2
thong cam to khong biet ve hinh
Lưu ý bấm F8 để gõ tiếng việt!
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

hinh nhu khong dung thi phai?

he so cong suat cua doan mach nao day ban? neu cua AB thi khi co cong huong nó phải bằng 1_ chắc đề không hỏi! con cua đoạn khac tớ cung tinh ra băng 1!?
 
Top Bottom