[Vật lí 12] Trắc nghiệm.

P

perhapslove_hayt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung kháng của tụ điện tăng lên khi
  • Hiệu điện thế xoay chiều 2 đầu tụ tăng lên.
  • Cường độ dòng điện xoay chiều qua tụ tăng lên.
  • Tần số dòng điện xoay chiều qua tụ giảm.
  • Hiệu điện thế xoay chiều cùng pha dòng điện xoay chiều.
co aj giai thich cau nay ho cai
 
Q

quynhdihoc

Mình nghĩ là đáp án C đúng vì

[TEX]C= \frac{I}{U. omega}[/TEX]

và dung kháng của tụ điện chỉ phụ thuộc vào yếu tố "tần số góc" của dòng điện xoay chiều (SGK nâng cao /148)
 
S

soujii

Mình nghĩ là đáp án C đúng vì

[TEX]C= \frac{I}{U. omega}[/TEX]

và dung kháng của tụ điện chỉ phụ thuộc vào yếu tố "tần số góc" của dòng điện xoay chiều (SGK nâng cao /148)
bạn viết như thế không rõ
công thức dung kháng của tụ:
[TEX]Z_c=\frac{1}{\omega C[/TEX]
Zc phụ thuộc omega, omega giảm thì Zc tăng
 
D

dieuthuy1710

Dung kháng của tụ điện tăng lên khi
  • Hiệu điện thế xoay chiều 2 đầu tụ tăng lên.
  • Cường độ dòng điện xoay chiều qua tụ tăng lên.
  • Tần số dòng điện xoay chiều qua tụ giảm.
  • Hiệu điện thế xoay chiều cùng pha dòng điện xoay chiều.
co aj giai thich cau nay ho cai
theo mình là đáp án c nì ta có:Zc=1/(2pi f C)
khi f giảm thì Zc sẽ tăng
 
S

shjnjchjhd

đáp án C là chuẩn đấy bạn ạ. còn bài nào hay hay thì up nhều nhều vào cho cả diễn đàn cùng làm nào
 
T

truonganh92

Dung kháng của tụ luôn tỉ lệ nghịc với w và C.Mà w tỉ lệ thuận với tần số=>Dung kháng tỉ lệ nghích với tần số=>DK tăng thì tần số giảm=>C
 
N

nhan_song_y

cho mình hỏi khi mạ điện thì dùng dòng điên 1 chiều hay xoay chiều? tại sao?
 
J

jaychou113

bài này hay

Bài này hay thật đấy Mình học Ban cơ bản nên trong SGK hông có đề cập tới vấn đề này, mà thi Đh lại có...hix
các bạn cố đóng góp ngiều bài hay để bọn mình cùng học hỏi kinh nghiện nha ...^^! /:)
Jay. No.1
47611250960505.jpg

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
1024jaychou12982_714.jpg

/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
 
Last edited by a moderator:
K

khuyetdanh9x

nếu muốn có các bài tập hay để làm thì tại sao các bạn k tìm hiểu các sách tham khảo nhu giải nhanh vật lý(của ai đó mình k nhớ rõ nũa:))hoặc là các quyển sách cũ ấy....
uh minh cũng nghi đáp án la C
chúc các bạn thành công nha
 
Q

quanghien1221

Dung kháng của tụ luôn tỉ lệ nghịc với w và C.Mà w tỉ lệ thuận với tần số=>Dung kháng tỉ lệ nghích với tần số=>DK tăng thì tần số giảm=>C nhưng zc=uc/i thì sao a cũng có sai đâu
 
N

n0o1.tino

các bạn ơi theo mình câu A vẫn là đáp án...vì ta cũng có công thức tính Zc=Uoc/Io (U không C chia cho I không) ví thế khi HĐT 2 đầu tụ điện tăng lên thì Zc cũng tăng lên mà...vậy A cũng đúng
 
A

along0

QUOTE=nguyenhuyentrang100;1212256]SD dòng điện 1 chiều, để các anion & cation ko bị đảo cực khi dòng điện đổi chiều gây ra việc nhiễu ion[/QUOTE]

bạn có thể nói rõ hơn được không? tui chưa hiểu lắm.:confused::confused::confused::confused:

đáp án C là đúng đó bạn ak.Zc=1\[TEX]\omega[/TEX][TEX]C[/TEX] ==> khi tần số giảm thì[TEX]\omega[/TEX] giảm==> Zc tăng
 
Last edited by a moderator:
T

tanhab

theo minh ca? A va` C deu dung'.
A => Zc= u/I
C => Zc=1/wc=1/2nfc
neu ma di thi gap truong hop nay khong biet nen chon dap an nao hix ( nhung ma theo lap luan thi` i=u/R , khi u tang thi` I tang theo do R khong doi? ) =>> dap an C co' ty? le cao hon
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom