[Vật lí 12] Trắc nghiệm VL

D

diarygalaxy_pisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình một số câu TN vật lí nhé. Xin nêu rõ cách giải giùm mình. Tks trước.:)

1. Có một vật khối lượng m và 3 lò xo giống nhau. Nếu ghép nối tiếp 3 lò xo lại và gắn vật vào thì hệ dao động với chu kì T1. Nếu ghép song song 3 lò xo lại và gắn vật vào thì hệ dao động với chu kì T2.
Tỉ số T1/T2 là:
A. 3 B. 1/3 C.1/9 D.9
2.. Lò xo có chiều dài 20cm, độ cứng 100N/m, đầu trên gắn vào điểm cố định, đầu dưới treo vật khối lượng 400g. Từ VTCB kéo vật thẳng đứng xuống dưới một đoạn 2cm rồi buông ra cho DĐĐH. Trong quá trình dao động, chiều dài lò xo biến thiên trong khoảng nào?
A. 20cm \leq L \leq 24cm B. 18cm \leq L \leq 22cm C. 22cm\leq L \leq 24cm D. 22cm \leq L \leq 26cm
3. Vật khối lượng 400g treo vào đầu lò xo độ cứng k = 100 N/m. Kéo vật khỏi vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng xuống dưới một đoạn 2cm rồi buông ra cho vật DĐĐH. Trong quá trình dao động, độ lớn lực đàn hồi của lò xo biến thiên trong khoảng nào?
A. 0 \leq F \leq 2N B. 0 \leq F \leq 6N C. 2N \leq F \leq 6N D. 2N \leq F \leq 4N
4. Hai vật có khối lượng m1 = 200g, m2 = 300g nối với nhau bằng dây không dãn và treo vào lò xo có độ cứng k = 100 N/m. (m2 nằm dưới, m1 nằm trên). Khi hệ ở trạng thái cân bằng cắt dây nối 2 vật thì m1 sẽ dao động điều hòa với biên độ:
A. 2cm B. 3cm C. 4cm D. 5cm
 
N

newstarinsky

1. Có một vật khối lượng m và 3 lò xo giống nhau. Nếu ghép nối tiếp 3 lò xo lại và gắn vật vào thì hệ dao động với chu kì T1. Nếu ghép song song 3 lò xo lại và gắn vật vào thì hệ dao động với chu kì T2.
Tỉ số T1/T2 là:
A. 3 B. 1/3 C.1/9 D.9

[TEX]k_1=\frac{k_o}{3}\Rightarrow T_1=2\pi\sqrt{\frac{3m}{k_o}}[/TEX]

[TEX]k_2=3k_o\Rightarrow T_2=2\pi.\sqrt{\frac{m}{3k_o}}[/TEX]

[TEX]\frac{T_1}{T_2}=3[/TEX]

2.. Lò xo có chiều dài 20cm, độ cứng 100N/m, đầu trên gắn vào điểm cố định, đầu dưới treo vật khối lượng 400g. Từ VTCB kéo vật thẳng đứng xuống dưới một đoạn 2cm rồi buông ra cho DĐĐH. Trong quá trình dao động, chiều dài lò xo biến thiên trong khoảng nào?

[TEX]\triangle l=\frac{m.g}{k}=4(cm)[/TEX]

[TEX]l_{max}=20+2+4=26(cm)[/TEX]

[TEX]l_{min}=20+4-2=22(cm)[/TEX]

Đáp án D
 
Top Bottom