U
unknown3249


Một đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp tụ điện C. Nếu dung kháng Zc=R thì cường độ dòng điện qua điện trở luôn
a. trễ pha [tex]\pi[/tex]/4 so với điện áp giữa hai bản tụ điện
b. sớm pha [tex]\pi[/tex]/4 so với điện áp hai đầu đoạn mạch
c. sớm pha [tex]\pi[/tex]/2 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
d. trễ pha [tex]\pi[/tex]/2 so với điện áp giữa hai bản tụ điện
=> đáp án là a, mình không hiểu lắm. Mong các bạn giải đáp giúp. Cảm ơn
.
a. trễ pha [tex]\pi[/tex]/4 so với điện áp giữa hai bản tụ điện
b. sớm pha [tex]\pi[/tex]/4 so với điện áp hai đầu đoạn mạch
c. sớm pha [tex]\pi[/tex]/2 so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch
d. trễ pha [tex]\pi[/tex]/2 so với điện áp giữa hai bản tụ điện
=> đáp án là a, mình không hiểu lắm. Mong các bạn giải đáp giúp. Cảm ơn