[Vật lí 12] Tổng hợp

T

trang.ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 2 lò xo giống nhau có chiều dài tự nhiên l=20cm , độ cứng k=200N/m ghép nối tiếp với nhau, rồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định. Treo vào đầu dưới vật m=0,2kg, kích thích cho vật dao động với biên độ 2cm. Tính chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo?

câu 2: sau 2 giờ tính theo đồng hồ chuyển động với tốc độ v= 0,6c thì đông hồ này chạy chậm hơn đồng hồ gắn với quan sát viên đứng yên là bao nhiêu?

câu 3: Người ta đưa đồng hồ quả lắc từ Mặt Trăng về Trái đất mà không điều chỉnh lại. Cho biết gia tốc rơi tự do trên Mặt Trăng nhỏ hơn trên Trái Đất 6 lần. theo đồng hồ này thì thời gian Trái Đất tự quay quanh trục 1 vòng là bao nhiêu?

câu 4: công thoát e của 1 kim loại là 2,4eV. Nếu chiếu đồng thời 2 bức xạ có f1 = [tex] 10^{15}[/tex] Hz và f2 = [TEX]1,5.10^{15}[/TEX]Hz vào tấm kim loại thì hiệu điện thế lớn nhất của kim loại đó là?

câu 5: 1 vật rắn m có thể quay quanh 1 trục nằm ngang, khoảng cách từ trục đến trọng tâm là d= 15cm. Momen quán tính của vật đối với trục quay là I=0,03kgm2. Vật dao động với chu kì T = 1s dưới tác dụng của trọng lực. tìm m?

câu 6: Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800kHz, người ta sử dụng cách biến điệu biên độ. Số chu kỳ dao động điện cao tần trong 1 chu kỳ dao động điện âm tần 500Hz là?
 
N

nhocngo976

câu 1: 2 lò xo giống nhau có chiều dài tự nhiên l=20cm , độ cứng k=200N/m ghép nối tiếp với nhau, rồi treo thẳng đứng vào 1 điểm cố định. Treo vào đầu dưới vật m=0,2kg, kích thích cho vật dao động với biên độ 2cm. Tính chiều dài lớn nhất và nhỏ nhất của lò xo?

ghép nối tiếp nên có:
[TEX]k_{he}= \frac{k^2}{2k}= ....---> \omega=...[/TEX]

tại VTCB , lò xo dãn:

[TEX]\Delta l_o =\frac{g}{\omega^2}=... \\\\\ ----> l_{max} = l +\Delta l_o+A , \ l_{min}= l + \Delta l_o-A[/TEX]


.
.

 
N

nhocngo976

câu 4: công thoát e của 1 kim loại là 2,4eV. Nếu chiếu đồng thời 2 bức xạ có f1 = [tex] 10^{15}[/tex] Hz và f2 = [TEX]1,5.10^{15}[/TEX]Hz vào tấm kim loại thì hiệu điện thế lớn nhất của kim loại đó là?
Do 2 bức xạ độc lập --> Vmax ứng với fmax= f2
[TEX]hf= A+ |e|.V_{max} ----> V_{max}= \frac{1}{|e|}( hf-A) =\frac{1}{1,6.10^{-19}}( 6,625.10^{-34}.1,5.10^{15}- 2,4.1,6.10^{-19})[/TEX]
 
V

vuongmung

câu 2: sau 2 giờ tính theo đồng hồ chuyển động với tốc độ v= 0,6c thì đông hồ này chạy chậm hơn đồng hồ gắn với quan sát viên đứng yên là bao nhiêu?
bài này làm thế này nhé:
[TEX]\Delta t=\frac{\Delta t_o}{\sqrt{1-\frac{v^2}{c^2}}}=2,5 h[/TEX]
vậy đông hồ chuyển động chạy chậm hơn đồng hồ đứng yên : 3-2,5=30 phút.
 
Top Bottom