[Vật lí 12] Tổng hợp toán vật lí hay và khó của đề thi thử

A

asakura1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

305
trong giờ học thực hành học sinh mắc nối tiếp 1 quạt điện xoay chiều với điện trở R rồi mắc vào 2 đầu đoạn mạch này điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là 320V.Biết quạt có các giá trị định mức 220V-88W và khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp ở 2 đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là [TEX]\varphi[/TEX] với [TEX]cos \varphi=0.8[/TEX].Để quạt chạy đúng công suất R=?

306
trong 1 thí nghiệm về giao thoa ánh sáng người ta sử dụng đồng thời 2 ánh sáng đơn sắc [TEX]\lambda_1[/TEX] và [TEX]\lambda_2[/TEX] trong đó [TEX]\lambda_2=1.2\lambda_1[/TEX].Khoảng cách giữa 2 khe là 0.5 mm, k/c từ 2 khe đến màn là 1.5m.Trong một khoảng rộng L=1.8cm người ta quan sát đc 21 vân sáng trong đó có 3 vân trùng nhau.Biết 2 trong 3 vân trùng nhau nằm ở 2 đầu L.tính [TEX]\lambda_1[/TEX]?

307
tại 2 điểm A,B trên mặt nước cách nhau 8cm có 2 nguồn kết hợp dao động cùng phương [TEX]u_1=u_2=acos40 \pi.t(cm)[/TEX] [TEX]v=30cm/s[/TEX]
xét trên đoạn CD=4cm có chung đường trung trực với AB.Khoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao động với biên độ cực đại là?

308
2 vật A,B dán liền nhau [TEX]2m_A=m_B[/TEX] treo vào 1 lò xo có độ cứng k=50(N/m).Nâng vật đến vị trí có lò xo có chiều dài tự nhiên [TEX]l_o=30cm[/TEX] thì buông nhẹ.Vật dao động điều hòa đến vị trí lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhất, vật B tách ra.Tính chiều dài ngắn nhất của con lắc lò xo trong quá trình dao động?

309
cho 1 cung tròn bán kính R=1m.Một quả cầu bằng kim loại có m=2kg ,r=5cm.Đưa quả cầu lệch ra khỏi VTCB 1 góc nhỏ rồi thả cho vật dao động.Bỏ qua ma sát và coi như m luôn luôn tiếp xúc với tấm ván.Tính tần số dao động của quả cầu biết g=10m/s

310
trong thí nghiệm của Yâng người ta chiếu ánh sáng vàng có bước sóng 540 nm vào 2 khe [TEX]S_1,S_2[/TEX].Quan sát trên màn thấy có 15 vân sáng và khoảng cách giữa 2 vân xa nhất là 6.3mm.Hỏi ánh sáng đơn sắc màu gì?

311
trên 1 sợi dây dài 16cm được tạo ra sóng dừng nhờ nguồn có biên độ 4mm.Người ta đếm được trên sợi dây có 22 điểm dao động với biên độ 6cm.Biết đầu sợi dây là nút.Số nút và bụng trên dây

312
Công suất âm thanh cực đại của máy nghe nhạc gia đình là 10W.Cho rằng cứ truyền trên khoảng cách 1m năng lượng âm bị giảm 5% so với lần đầu do sự hấp thụ của môi trường truyền âm.[TEX]I_o=10^{-12} W/m^2[/TEX] Nếu mở to hết mức thì cường độ âm ở khoảng cách 6m là?
 
P

pepun.dk

ai làm được bài 308, 309, 310 rồi chỉ cho mình với
................................................................................. :(
 
X

xuanblackberry

Chém bài 305: Cường độ định mức của quạt
[TEX]I=\frac{P}{U_{q}.cos\varphi }=0,5A[/TEX]
Vẽ giản đồ vecto rồi dùng định lí hàm cos ta có U[TEX]^{2}=U_{R}^{2}+U_{q}^{2}+2.U_{R}U_{q}cos\varphi[/TEX]
Thay số và giải phương trình bậc hai theo U_{R} ta có kết quả [TEX]U_{R}\approx 180V[/TEX]
Suy ra [TEX]R=\frac{U_{R}}{I}\approx 360\Omega[/TEX]
 
Top Bottom