L
ludbs
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trong dao động cơ có dạng bài tổng hợp dao động vd
[TEX]A1cos(\omega t + \varphi 1) \ \ + \ \ A2cos(\omega t + \varphi2)[/TEX]
ta có thể bấm những bài này trên máy tính casio 570 trở lên như sau
chuyển sang hệ radian SHIFT-Mode-4
chuyển sang hệ số phức Mode-2(CMPLX)
sau đó ta nhập ví dụ [TEX]A1=4 \ \ A2=10 \ \ \varphi1 = \pi/3 \ \ \varphi1 = \pi/6 [/TEX]
ta nhập như sau
4-shift-{dấu trừ} trên nút RCL-shift[TEX]\pi[/TEX]-dấu phân số-3 {đây là phương trình dao động thứ nhất
tương tự nhập pt dao động thứ 2
sau đó bấm "="
tiếp mấy shift-2-3-'='
rrồi nó ra dạng x /_ y với x là biên độ tổng hợp y = pha ban dầu của pt tổng hợp
mình tìm hoài mấy cái dâu mà ko ra, bạn nào làm được tkss mình cái nha
chúc các bạn thành công
[TEX]A1cos(\omega t + \varphi 1) \ \ + \ \ A2cos(\omega t + \varphi2)[/TEX]
ta có thể bấm những bài này trên máy tính casio 570 trở lên như sau
chuyển sang hệ radian SHIFT-Mode-4
chuyển sang hệ số phức Mode-2(CMPLX)
sau đó ta nhập ví dụ [TEX]A1=4 \ \ A2=10 \ \ \varphi1 = \pi/3 \ \ \varphi1 = \pi/6 [/TEX]
ta nhập như sau
4-shift-{dấu trừ} trên nút RCL-shift[TEX]\pi[/TEX]-dấu phân số-3 {đây là phương trình dao động thứ nhất
tương tự nhập pt dao động thứ 2
sau đó bấm "="
tiếp mấy shift-2-3-'='
rrồi nó ra dạng x /_ y với x là biên độ tổng hợp y = pha ban dầu của pt tổng hợp
mình tìm hoài mấy cái dâu mà ko ra, bạn nào làm được tkss mình cái nha
chúc các bạn thành công