[Vật lí 12] toán cực trị

G

gachip_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch gồm R=50, cuộn day thuần cảm L=0.1[TEX]\pi[/TEX]và tụ có C =100/[TEX]\pi[/TEX]([TEX]\mu[/TEX]F),mắc nối tiếp vào 2 đầu A,B có hiệu điện thế xoay chiều ,với hiệu điện thế hiệu dụng U ,tần số f của dòng điện thay đổi được .Tính f để [TEX]U_L[/TEX] max ?
Đáp án là 53.8 Hz
 
R

roses_123

f biến thiên để cho [TEX]U_L[/TEX] max thì ta có:
[TEX]f=\frac{1}{2\pi.C}.\frac{1}{\sqrt{\frac{L}{C}-\frac{R^2}{2}}}[/TEX]
Áp dụng CT là ra kq như trên :D
 
L

luvs2

Bạn có thể cm công thức đó cho mình đ
ươc k?.....................................................................
 
H

huutrang1993

Bạn có thể cm công thức đó cho mình đ
ươc k?.....................................................................
[TEX] U_L=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}.Z_L[/TEX]
[TEX]=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2+Z_C^2}{Z_L^2}-\frac{2Z_C}{Z_L}+1}}[/TEX]
Mẫu số là 1 parabol có bề lõm hướng lên nên U_L max thì mẫu số min
[TEX]Z_L=\frac{R^2+Z_C^2}{Z_C} \Leftrightarrow \frac{L}{C}=R^2+\frac{1}{\omega ^2.C^2} \Leftrightarrow \omega =\frac{1}{\sqrt{LC-R^2.C^2}}=2\pi .f \Rightarrow f=\frac{1}{2\pi\sqrt{LC-R^2.C^2}[/TEX]
 
B

billhoang_exc

bạn có thể cho mình biết công thức [tex] Z_L= \frac{R^2+Z_c^2}{Z_C} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom