[Vật lí 12] Tính vận tốc khi đi được quãng đường s

B

baohoavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6cos20t (cm). Vận tốc vật sau khi đi quãng đường 6cm (kể từ t = 0) là:
  • 60 cm/s.
  • 54798615014ae608877933b070199718.gif
  • 120 cm/s.
  • 63ae70166d4cece620108335b9c1b6ee.gif
quote]Vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6cos20t (cm). Vận tốc vật sau khi đi quãng đường 6cm (kể từ t = 0) là:
  • 60 cm/s.
  • 54798615014ae608877933b070199718.gif
  • 120 cm/s.
  • 63ae70166d4cece620108335b9c1b6ee.gif
[/quote]
 
Last edited by a moderator:
H

huyetctu

pha ban đầu là 0-> gốc tạo độ lúc vật ở biên +A
Đi dc. 6cm về lại vị trí cân bằng
=>v=wA=120
 
N

nhattan1992

thấy

[TEX]x=A >>> v_{max}=\omega A[/TEX][/QUOTE]
x(max) = A thì v = 0 , x = 0 thì v mới bằng +(-)wa.Mong bạn xem lại
 
M

mutsushin

Vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6cos20t (cm). Vận tốc vật sau khi đi quãng đường 6cm (kể từ t = 0) là:

* 60 cm/s.
*
* 120 cm/s.
*

NHận thấy đi được 6cm = A....=> đi từ biên về VTCB.
Mà vận tốc ở VTCB = V(max)= wA

Chúc vui!
 
B

boy_depzai_92

tại t=0 thì x=6
khi đi đc 6 cm nữa tì đi đc đến VTCB nên [tex]v_{max}[/tex]=Aw=6.20=120
=>C
 
T

thanhbinh_qng

ủa cái này lúc đầu phải áp dụng công thức: A^2 = x^2+ (v^2: ômega^2 ) . Mà v =0 nên ---> A= /x/ .Sau đó mới tính vmax = ômega x A.
 
J

jaychou113

tui giai the nay !!!!!1

quote]Vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6cos20t (cm). Vận tốc vật sau khi đi quãng đường 6cm (kể từ t = 0) là:
  • 60 cm/s.
  • 54798615014ae608877933b070199718.gif
  • 120 cm/s.
  • 63ae70166d4cece620108335b9c1b6ee.gif
[/QUOTE]
t=0 => x=6 o vi tri biên duong s=6 =>đi đến biên âm -A t=T/2=2A
Mà T=1/10 =>T/2=1/20 =>V=6/(1/20)=120 ok^^!
 
T

thientangtien

Bạn nào giải chi tiết và giải thích cụ thể bài này gúp mình đc ko ạ ?
 
Top Bottom